Bỗng dưng chán cơm, đổi bữa với món mì xào hải sản ngon bất bại
Nghỉ lễ là thời gian tuyệt vời để cả nhà được quây quần bên nhau. Đôi khi không cần phải bày vẽ nấu nhiều món ăn, một đĩa mì hải sản ngon tuyệt cú mèo sẽ được các bạn nhỏ ủng hộ rất nhiệt tình.
Nguyên liệu:
- Mì tôm
- Tôm, mực
- Cải thìa, cà rốt
- Hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, nước tương.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ngắt bỏ phần đầu và dùng mũi dao nhọn rạch sống lưng của tôm để loại bỏ phần chỉ đen. Rửa sơ lại với nước rồi để ráo. Mực loại bỏ túi mực và rửa sạch lại cả trong lẫn ngoài, sau đó thái miếng vừa ăn.
Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn với độ dày tùy thích. Phần cải thìa tách lá, rửa sạch rồi để ráo nước. Bắc 1 nồi nước vừa đủ lên bếp, đun cho nước sôi thì cho cà rốt vào trụng sơ khoảng 4 phút, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp theo trụng cải thìa, mì ăn liền và tôm, mực.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, xào mực và tôm trên lửa lớn cho đến khi săn lại, rồi cho thêm cà rốt, cải thìa vào xào chung.
Tiếp tục cho mì ăn liền đã trụng sơ vào đảo đều,nêm nếm lại gia vị. Thêm hành lá, rau mùi vào cho thơm là hoàn thành.
Mì xào hải sản sau khi hoàn thành có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Sợi mì ăn vào mềm thơm, đậm đà gia vị kết hợp cùng tôm mực dai giòn sần sật.
Nguồn: [Link nguồn]