Bò xào cay kiểu Tứ Xuyên mềm ngon đậm đà

Với vị cay đặc trưng, món ăn này chắc chắn sẽ làm kích thích vị giác của bạn.

Chuẩn bị:

- Thịt thăn bò

- 1 muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng cà phê mirin

- 3 muỗng canh dầu ớt

- 1 thìa cà phê đường nâu

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 củ cà rốt

- ½ chén nước luộc thịt bò

- 1 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên

- Hành lá

- Hạt vừng

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với bột bắp, nước tương, 1 thìa cà phê mirin, 1 thìa dầu ớt, đường nâu và muối. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

Bước 2: Xắt ớt đỏ và cà rốt thành dạng sợi.

Bò xào cay kiểu Tứ Xuyên mềm ngon đậm đà - 1

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ớt và điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình.

Bước 4: Thêm ớt đỏ và cà rốt thái sợi vào xào 3 đến 4 phút, sau đó đặt sang một bên.

Bò xào cay kiểu Tứ Xuyên mềm ngon đậm đà - 2

Bước 5: Cho thịt thăn đã ướp vào chảo, thêm dầu ớt nếu cần và nấu trong 3 đến 4 phút, khuấy liên tục.

Bước 6: Giảm nhiệt xuống mức vừa phải và thêm ớt đỏ, cà rốt vào lại, trộn chúng cùng với tất cả phần thăn bò đã nấu chín.

Bò xào cay kiểu Tứ Xuyên mềm ngon đậm đà - 3

Bước 7: Thêm nước dùng thịt bò, 1 thìa cà phê mirin, ớt đỏ nghiền và hạt tiêu Tứ Xuyên vào chảo. Nấu trong 5 phút cho đến khi sốt hơi đặc lại.

Bò xào cay kiểu Tứ Xuyên mềm ngon đậm đà - 4

Bước 8: Cho thịt ra đĩa, trang trí với hành lá và vừng.

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn thịt bò xào mềm ngon, bạn phải lưu ý từ khâu thái thịt đúng thớ, ướp đủ gia vị và xào đúng cách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Trang (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN