Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện

Sự kiện: Cách hấp cá

Còn gì tuyệt bằng khi được ăn một miếng cá được nấu chín đúng cách. Với 3 cách chế biến sau, bất kỳ loại cá nào cũng được nấu hoàn hảo nhất.

Sử dụng lò vi sóng

Làm sạch cá, cắt miếng nhỏ, vắt một ít chanh lên trên rồi đặt vào trong đĩa thủy tinh, rắc thêm một chút muối, bơ hoặc dầu.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện - 1

Bạn có thể thay đổi hương vị cá bằng cách bổ sung một số gia vị như nước cốt dừa, đinh hương, tỏi, húng quế, hành tây thái lát, gừng, rượu trắng...Cuối cùng bọc đĩa cá bằng màn bọc rồi cho vào lò vi sóng quay 4-5 phút tùy vào độ dày.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện - 2

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện - 3

Sử dụng xửng hấp

Đổ nước vào chiếc nồi to, đặt xửng hấp bằng tre lên, đợi nước sôi hãy bỏ cá vào.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện - 4

Làm sạch cá, ướp với gia vị theo sở thích, đặt 2 lá bắp cải vào xửng tre rồi để cá lên trên. Đậy nắp lại và đun sôi khoảng 10 phút hoặc hơn tùy vào độ dày của miếng cá. Kiểm tra cá đã chín chưa, nếu chưa có thể nấu thêm vài phút.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện - 5

Đối với cá phi lê hấp như thế này, có thể tự làm nước sốt ăn kèm với rau củ hấp và cá.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện - 6

Sử dụng lò nướng

Làm nóng lò nướng ở 350 độ từ 10-15 phút. Ướp cá với gia vị yêu thích, phết 1 lớp dầu ăn vào giấy bạc bọc trong khuôn, nhẹ nhàng xếp cá vào, sau đó bọc kín lại, nướng trong vòng 15 phút.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện - 7

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện - 8

Cá phi lê chiên sốt cay thổi bay nồi cơm trong nháy mắt

Với bí quyết chiên cá đặc biệt này, bạn sẽ có được những miếng cá vàng rộm, đậm đà hương vị thơm lừng.

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG (Theo Wikihow) ([Tên nguồn])
Cách hấp cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN