Bỏ túi ngay 10 mẹo nhà bếp vô cùng hữu dụng mà không phải ai cũng biết
10 mẹo vặt nhà bếp thông minh này sẽ giúp thay đổi cuộc sống của bạn.
1. Chữa cháy nồi với giấm
Đun nóng giấm trong chiếc nồi bị cháy khoảng 30 phút, các vết cháy sẽ từ từ bị bong ra. Đun tiếp đến khi các vết cháy bong hết thì tắt bếp và rửa lại nồi.
2. Mẹo thái ớt không bị bỏng, rát tay
Khi tay bị bỏng, rát sau khi thái ớt, hãy xoa một chút giấm hoặc rượu lên vùng bị rát, sau đó rửa lại bằng nước. Cảm giác khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất.
3. Chữa cháy món soup mặn vớt táo, khoai tây hoặc giấm
Nếu bạn lỡ tay cho quá nhiều muối vào món soup. Chỉ cần thêm vài lát khoai tây, táo hoặc giấm vào nồi soup, đun khoảng 10 phút. Hương vị món soup sẽ trở lại như ban đầu.
4. Mẹo bóc trứng nhanh gọn
Cho thêm một chút muối vào khi luộc trứng, trứng nào cũng sẽ thơm ngon, béo ngậy và vô cùng dễ bóc.
5. Sử dụng thìa gỗ để ngăn chặn nước sôi tràn
Đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi khi đun nấu, đảm bảo nước trong nồi không bao giờ tràn ra ngoài.
6. Khử mùi thức ăn khó chịu ở thớt với chanh và muối
Phủ lên bề mặt thớt một lớp muối rồi để từ 10-15 phút. Sau đó dùng chanh lau sạch lớp muối và rửa lại với nước.
7. Vệ sinh bồn rửa bát cực sạch với giấm và nước
Hòa hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó xịt hỗn hợp lên vùng cần vệ sinh rồi lau sạch bằng khăn.
8. Khử mùi thức ăn trong lò vi sóng
Hòa 300ml nước với vài thìa giấm sau đó đặt vào lò hâm nóng trong 5 phút. Giấm sẽ bốc hơi và khử bớt mùi trong lò.
9. Giữ kem lạnh
Sử dụng màng xốp hơi bọc xung quanh hộp kem có thể giữ kem không chảy.
10. Giữ rau thơm tươi lâu
Để rau trong một cốc nước sau đó bọc lại bằng túi ni-lông rồi cất vào tủ lạnh, bạn có thể giữu rau xanh tươi trong khoảng 1 tuần.
Nguồn: [Link nguồn]
Mặc dù những trái chuối bị thâm đen vẫn ăn được nhưng vì tính thẩm mỹ nên nhiều khi người ta vẫn vứt bỏ nó đi.