Bỏ qua chiên hay luộc, trứng hấp với loại hải sản này khiến cả nhà thi nhau gắp

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Trứng hấp có thể kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng nếu là hải sản thì có vị ngọt tự nhiên hơn hẳn.

Bỏ qua chiên hay luộc, trứng hấp với loại hải sản này khiến cả nhà thi nhau gắp - 1

Nguyên liệu

- 200gr nghêu

- 2 quả trứng

- Một ít hành lá

- 2 muỗng nước tươi, 1 ít rượu nấu ăn

Cách thực hiện

Nghêu mua về ngâm trong nước có pha một ít muối để nghêu nhả bùn rồi rửa sạch.

Nghêu mua về ngâm trong nước có pha một ít muối để nghêu nhả bùn rồi rửa sạch.

 Đánh trứng đều, thêm gia vị rồi lọc qua rây để trứng được mịn hơn.

 Đánh trứng đều, thêm gia vị rồi lọc qua rây để trứng được mịn hơn.

Cho nghêu, gừng vào nồi đun sôi, khi thấy nghêu mở miệng hết thì vớt ra.

Cho nghêu, gừng vào nồi đun sôi, khi thấy nghêu mở miệng hết thì vớt ra.

 Vớt nghêu cho vào bát trứng, bọc lại màn bọc thực phẩm, dùng tăm chọc vài lỗ phía trên rồi hấp trong xửng 10 phút ở nhiệt độ cao.

 Vớt nghêu cho vào bát trứng, bọc lại màn bọc thực phẩm, dùng tăm chọc vài lỗ phía trên rồi hấp trong xửng 10 phút ở nhiệt độ cao.

 Xé bọc nhựa, rắc hành lá và rưới thêm một chút nước tương là đã hoàn thành món trứng hấp nghêu.

 Xé bọc nhựa, rắc hành lá và rưới thêm một chút nước tương là đã hoàn thành món trứng hấp nghêu.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách kho thịt gà chuẩn vị vạn người mê, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn cứ thòm thèm

Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN