Bộ phận rẻ như cho của con bò làm món này vừa giàu canxi vừa ngon tuyệt vời
Món ăn này giàu protein và canxi có tác dụng nâng cao sức đề kháng rất hiệu quả.
Chuẩn bị:
- Gân bò
- Hành lá
- Gừng
- Lá nguyệt quế
- Hoa hồi
- Hạt tiêu
- Thì là
- Quế
- Ớt khô
- Rượu nấu ăn
- Muối
- Tinh chất gà
- Xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch gân bò, cho vào chậu, thêm nước, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn và ngâm trong 20 phút.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, cho gân bò vào chần qua nước rồi vớt ra, thái miếng.
Bước 3: Cắt hành lá thành từng khúc nhỏ, băm nhỏ gừng, cho các gia vị: lá nguyệt quế, hoa hồi, thì là, quế vào túi lọc.
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành, gừng, tiêu, xì dầu vào xào thơm rồi cho nước vào.
Bước 5: Cho nước tương, rượu nấu ăn, muối, tinh chất gà, gân bò và gói gia vị đã chuẩn bị vào nồi nêm nếm cho vừa ăn, đun 1-2 tiếng trên lửa nhỏ.
Bước 6: Tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt lợn ngon và có nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số bộ phận của lợn được khuyến cáo không nên ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.