Bộ phận rẻ như cho của con bò làm món này vừa giàu canxi vừa ngon tuyệt vời

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn này giàu protein và canxi có tác dụng nâng cao sức đề kháng rất hiệu quả.

Chuẩn bị:

- Gân bò

- Hành lá

- Gừng

- Lá nguyệt quế

- Hoa hồi

- Hạt tiêu

- Thì là

- Quế

- Ớt khô

- Rượu nấu ăn

- Muối

- Tinh chất gà

- Xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch gân bò, cho vào chậu, thêm nước, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn và ngâm trong 20 phút.

Bộ phận rẻ như cho của con bò làm món này vừa giàu canxi vừa ngon tuyệt vời - 1

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, cho gân bò vào chần qua nước rồi vớt ra, thái miếng.

Bộ phận rẻ như cho của con bò làm món này vừa giàu canxi vừa ngon tuyệt vời - 2

Bước 3: Cắt hành lá thành từng khúc nhỏ, băm nhỏ gừng, cho các gia vị: lá nguyệt quế, hoa hồi, thì là, quế vào túi lọc.

Bộ phận rẻ như cho của con bò làm món này vừa giàu canxi vừa ngon tuyệt vời - 3

Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành, gừng, tiêu, xì dầu vào xào thơm rồi cho nước vào.

Bộ phận rẻ như cho của con bò làm món này vừa giàu canxi vừa ngon tuyệt vời - 4

Bước 5: Cho nước tương, rượu nấu ăn, muối, tinh chất gà, gân bò và gói gia vị đã chuẩn bị vào nồi nêm nếm cho vừa ăn, đun 1-2 tiếng trên lửa nhỏ.

Bộ phận rẻ như cho của con bò làm món này vừa giàu canxi vừa ngon tuyệt vời - 5

Bước 6: Tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Những bộ phận ”cực độc” của con lợn, nên hạn chế ăn kẻo ung thư, mỡ máu

Thịt lợn ngon và có nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số bộ phận của lợn được khuyến cáo không nên ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN