Bộ phận này chứa sắt nhiều nhất trên con lợn nhưng nhiều người sợ chứa độc tố
Nếu biết cách chế biến, bạn sẽ không phải lo nó bẩn hay độc tố gây hại cho cơ thể.
Gan là cơ quan giải độc rất quan trọng đối với động vật, đồng thời nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, là 1 trong những thực phẩm bổ máu lý tưởng. Tiêu thụ gan vừa phải sẽ giúp cải thiện thị lực, điều trị bệnh vàng da, quáng gà… Đặc biệt, trong gan chứa nhiều sắt, bổ máu rất hiệu quả.
Bên cạnh đó, vì gan là cơ quan giải độc lớn nhất trong cơ thể lợn nên các chất độc lại tích tụ tại đây rất nhiều. Vì vậy, khi ăn gan lợn cần phải sơ chế đúng cách để loại bỏ độc tố, hơn nữa không nên ăn quá nhiều cùng lúc.
Gan lợn tuy bổ dưỡng nhưng chứa nhiều cholesterol, bệnh nhân huyết áp cao và bệnh mạch vành nên ăn ít.
Cách làm gan lợn xào dưa chuột
Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 1 miếng gan heo, 1 miếng gừng, vài tép tỏi, bột bắp, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, đường.
Cách thực hiện
Cắt dưa chuột thành nhiều miếng nhỏ.
Gan lợn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để loại bỏ độc tố.
Cắt gan lợn thành từng lát mỏng, ướp với 1 ít rượu nấu ăn.
Phi thơm gừng tỏi, cho gan lợn vào xào trên lửa lớn.
Khi gan lợn đổi màu, trút dưa chuột vào, xào nhanh tay.
Thêm gia vị, pha một ít bột bắp với nước rồi đổ vào để tạo độ sệt cho món ăn, không nên xào món này quá lâu nếu không gan lợn sẽ bị dai, mất ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Tiết lợn nấu theo cách này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.