Bộ phận nạc nhất trên con heo làm theo cách này vừa đẹp mắt lại cực ngon miệng
Dưới đây là cách chế biến thăn heo cực đẹp mắt, hương vị thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Thành phần: thăn heo, bắp cải, hành lá, ớt, tỏi.
Gia vị: muối, rượu nấu ăn, tinh bột, tinh chất gà, nước tương, xì dầu, dầu hào, dầu thực vật.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị 2 miếng thăn heo, rửa sạch. Dùng dao khứa một góc 45 độ, sau đó xoay góc để tạo thành hình thoi, cứ 4 hình thoi thì cắt một miếng, để riêng.
Bước 2: Cho thăn heo đã cắt vào bát, thêm một lượng muối thích hợp và rượu nấu ăn vào trộn đều, sau đó cho một thìa nhỏ tinh bột vào để khóa ẩm, trộn kỹ và để riêng.
Bước 3: Chuẩn bị một nắm bắp cải, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 4: Rửa sạch hành lá, ớt, cắt thành từng đoạn nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 5: Lấy 1 chiếc bát, cho vào bát lượng muối thích hợp, tinh chất gà, nước tương, xì dầu, dầu hào, thêm chút nước vừa đủ vào, khuấy đều cho đến khi tan hết gia vị rồi đổ một ít dầu thực vật vào.
Bước 6: Đun nóng chảo với dầu lạnh, cho hành lá cắt nhỏ vào xào thơm, cho bắp cải vào đảo khoảng 1 phút, đến khi bắp cải mềm thì cho một chút muối vào.
Bước 7: Đun sôi nước trong nồi, vặn lửa nhỏ sau khi nước sôi, cho thăn heo vào nấu khoảng 30 giây, sau khi thịt đổi màu và cuộn lại thì trút ra đĩa bắp cải đã chuẩn bị trước, rưới nước sốt đã pha vào, rắc hành lá cắt nhỏ, cuối cùng rưới một muỗng dầu nóng vào để dậy mùi thơm.
Thăn heo không nên nấu quá 30 giây, nếu không thịt sẽ dễ bị chín già và dai.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này rất đơn giản nhưng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.