Bộ phận giòn sần sật, giá rẻ như cho của con gà nhưng làm mồi nhậu cực đỉnh
Bộ phận này có thể đem xào, nấu chung với bún miến đều rất ngon. Quan trọng nhất, bạn cần làm sạch, tẩm ướp để loại bỏ mùi tanh của nó.
Nguyên liệu:
Mề gà, ớt chuông, mộc nhĩ, ớt khô, tỏi, gừng, gia vị.
Cách thực hiện:
Mề gà loại bỏ lớp màng màu vàng bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với 1 thìa rượu nấu ăn và chút muối trong 15 phút.
Ngâm mộc nhĩ trong nước, chần qua nước sôi trong 1 phút. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Phi thơm ớt khô, gừng, tỏi băm, cho mề gà vào xào chín trước.
Sau đó thêm nấm và ớt chuông, xào 1 phút thì thêm gia vị rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Chân gà rất giàu collagen tốt cho sức khỏe, lại có giá thành rẻ. Thử làm theo công thức dưới đây bạn sẽ có món súp...
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])