Bộ phận giá rẻ gần nhất của con lợn đem hầm theo cách này thành món siêu ngon đại bổ

Bữa tối cuối tuần của nhà bạn sẽ trở nên hấp dẫn gấp nhiều lần nếu có món móng giò heo hầm kiểu Trung Quốc.

Bộ phận giá rẻ gần nhất của con lợn đem hầm theo cách này thành món siêu ngon đại bổ - 1

Nguyên liệu:

Bộ phận giá rẻ gần nhất của con lợn đem hầm theo cách này thành món siêu ngon đại bổ - 2

- 1,3 đến 2 kg móng giò lợn, chặt thành miếng vừa ăn

- 2 củ gừng, thái lát dày và chia thành 2 phần

- 4 thìa canh rượu nấu ăn

- 2 thìa canh nước tương

- 4 củ hành lá, cắt khúc

- 5 quả ớt khô

- 2 bông hồi

- 1 thìa canh ( khoảng 20g) đường phèn

- 2 thìa cà phê muối

Cách làm

Bộ phận giá rẻ gần nhất của con lợn đem hầm theo cách này thành món siêu ngon đại bổ - 3

Bước 1. Cho móng giò heo, một nửa số lát gừng vào nồi nước lạnh, sao cho nước ngập mặt các nguyên liệu. Đun sôi nước. Thỉnh thoảng khuấy đều để đáy không bị dính. Tiếp tục đun sôi trong khi hớt bọt cho đến khi nước dùng gần như trong, khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 2. Nếu nước dùng trong và không có mùi hôi thì dùng 5 chén để hầm cùng móng giò. Nếu nước dùng có màu đục hoặc không thơm, hãy loại bỏ nước dùng và thay bằng 5 cốc nước lạnh.

Bước 3. Thêm các nguyên liệu còn lại vào nồi và đun ở lửa cao. Sau khi đun sôi nước dùng, đun nhỏ lửa trong khoảng 120 phút cho đến khi thịt thấm đều gia vị. Thỉnh thoảng đảo móng giò để tránh bị cháy ở đáy. Nếu nước dùng cạn, tiếp tục thêm nước để tránh bị cháy.

Bước 4. Khi móng giò chín mềm, phần nước sốt sệt lại, gắp bỏ các loại gia vị như hành, gừng ra khỏi nồi.

Bước 5. Múc ra tô và thưởng thức. Ngon hơn khi ăn nóng. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 3 đến 4 tháng.

Bộ phận giá rẻ gần nhất của con lợn đem hầm theo cách này thành món siêu ngon đại bổ - 4

Lưu ý:

1. Bạn có thể rút ngắn thời gian chế biến món này bằng cách sử dụng nồi áp suất. Sau bước 1, bạn có thể cho chân giò và 5 chén nước vào nồi áp suất, để ở chế độ cao nhất và hầm trong 15 phút. Sau đó, mở van xả tự nhiên trong khoảng 15 phút. Tiếp tục trút cả móng giò và nước hầm vào nồi và hầm tiếp trong khoảng 30 phút để phần nước dùng sệt lại.

2. Nếu nước tương của bạn dùng không đậm màu, bạn có thể thắng đường thành màu caramel để thành phẩm được đẹp mắt hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Móng giò heo không chỉ giàu dinh dưỡng, thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Theo Omnivorescookbook) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN