Bộ phận đắt nhất trên con cá, “sánh ngang với tổ yến” nhưng nhiều người vứt bỏ
Cá là món ăn rất bổ dưỡng, giá lại rẻ hơn các loại thịt lợn, thịt bò nên được nhiều người đưa vào chế biến trong bữa ăn hằng ngày.
Giá trị dinh dưỡng của cá rất cao, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho cơ thể con người, ăn nhiều có thể cải thiện trí thông minh, ngoài ra còn rất dễ tiêu hóa. Đặc biệt, cá ăn sẽ không bị tích mỡ, phù hợp với người có chế độ ăn kiêng. Khi nói đến cá, phần ngon nhất của nó không phải là thịt mà là bong bóng cá.
Nhiều người không biết giá trị của bộ phận này nên vứt đi khi mua cá về. Đây là bộ phận đắt nhất trên con cá, được sánh ngang với tổ yến.
Cách làm món canh bong bóng cá
Nguyên liệu: bong bóng cá, ớt sừng, hành lá, gừng, tỏi, hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch bong bóng cá, sau đó ngâm với một lượng rượu nấu ăn, hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Ớt sừng, hành lá cắt đoạn; gừng, tỏi băm nhỏ, để riêng.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho bong bóng cá vào chần qua 1 phút, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo khô và đun nóng, cho ớt sừng, hành lá, gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó, trút bong bóng cá đã chần qua, xào lửa lớn rồi nêm muối, xì dầu vừa ăn. Cho nước vào khuấy đều rồi đậy nắp lại, đợi đến khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ đun thêm khoảng 10 phút.
Như vậy là món canh bong bóng cá đã hoàn thành. Sau này đừng dại mà vứt bong bóng cá đi nhé, đây là món ngon “hiếm có khó tìm” đấy.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt viên là một món vô cùng đơn giản, chỉ cần thêm một chút gia vị là có thể biến tấu thành món ăn ngon.