Bộ phận đắt nhất trên con bò, nấu canh rất ngon và có lợi cho sức khỏe
Bộ phận này của con bò “đắt xắt ra miếng”, nấu canh rất ngon lại cực bổ dưỡng.
Đuôi bò có xương, thịt, gân, nhiều tủy mà không quá nhiều mỡ, là nguyên liệu nấu canh rất ngon.
Ngoài ra, đuôi bò còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, bao gồm:
- Duy trì độ đàn hồi của da
- Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa
- Tốt cho người sinh lý yếu
- Giúp đen tóc, tốt cho người râu tóc bạc sớm
- Giúp phát triển của các tế bào trong cơ thể
Dưới đây là cách làm món canh đuôi bò
Thành phần: Đuôi bò, củ cải, khoai từ, gừng, hành lá, hạt tiêu, hoa hồi, bạch chỉ, quế, vỏ quýt khô, lá nguyệt quế, bạch đậu khấu, thảo quả, muối.
Cách làm:
Bước 1. Rửa đuôi bò nhiều lần bằng nước sạch. Rửa sạch củ cải và khoai từ.
Bước 2: Cắt củ cải và khoai từ thành từng khúc. Gừng cắt lát, hành lá cắt khúc. Cho hạt tiêu, hoa hồi, bạch chỉ, quế, vỏ quýt khô, lá nguyệt quế, bạch đậu khấu, thảo quả vào túi để sử dụng sau.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước vừa đủ.
Bước 4: Đậy vung, đun trên lửa lớn, sau khi sôi thì hớt sạch bọt, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun. Khi nấu canh, bạn có thể giảm nhiệt đến mức nhỏ nhất, để nồi còn hơi sôi nhưng nắp vung không bị trào ra ngoài.
Bước 5. Nấu hơn 2 giờ, đến khi củ cải mềm thì nêm muối vừa ăn và tắt bếp. Nấu cho đến khi đuôi bò có thể chọc bằng đũa.
Mẹo nấu ăn:
1. Đuôi bò hầm nên hầm từ từ trên lửa nhỏ, như vậy sẽ ngon hơn.
2. Ngâm đuôi bò trong nước một lúc để loại bỏ tiết
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này giàu protein và canxi có tác dụng nâng cao sức đề kháng rất hiệu quả.