Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Lòng già là bộ phận rất rẻ của lợn nhưng nhiều chất dinh dưỡng không kém các bộ phận khác. Nếu biết cách chế biến chắc chắc ai cũng mê tít món ăn này.

Người ta ước tính, cứ 100gr lòng già lợn có khoảng 196 calo (kcal), cholesterol 137 (mg), natri 116,3 (mg), phốt pho 56 (mg),… Vì vậy, lòng già của lợn có tác dụng bổ máu , cải thiện chứng suy nhược, trĩ, táo bón…

Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ - 1

Nguyên liệu:

- 100g dưa cải

- 400g lòng già

- 4 trái ớt

- Xì dầu

- Dầu hào

- Rượu

- Gừng

- Tỏi băm

- Muối

- Đường

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu: Tỏi, gừng, ớt đem cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu: Tỏi, gừng, ớt đem cắt nhỏ.

Đun nóng chảo rồi thêm 1 ít dầu ăn đun nóng, sau đó thêm tỏi, ớt, gừng vào phi thơm

Đun nóng chảo rồi thêm 1 ít dầu ăn đun nóng, sau đó thêm tỏi, ớt, gừng vào phi thơm

Sau đó thêm lòng già vào xào trên lửa lớn, thêm xì dầu, muối, rượu, dầu hào và một chút đường vào đảo đều tay cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm dưa cải và đảo nhanh tay đến khi chín mềm

Sau đó thêm lòng già vào xào trên lửa lớn, thêm xì dầu, muối, rượu, dầu hào và một chút đường vào đảo đều tay cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm dưa cải và đảo nhanh tay đến khi chín mềm

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Lòng già heo nấu theo cách này mất hẳn mùi hôi, thơm ngon bất ngờ

Có rất nhiều tranh cãi về việc chế biến lòng già thành các món ăn, có người rất thích, có người lại không dám động...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Yến Hải Đào (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN