Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ
Lòng già là bộ phận rất rẻ của lợn nhưng nhiều chất dinh dưỡng không kém các bộ phận khác. Nếu biết cách chế biến chắc chắc ai cũng mê tít món ăn này.
Người ta ước tính, cứ 100gr lòng già lợn có khoảng 196 calo (kcal), cholesterol 137 (mg), natri 116,3 (mg), phốt pho 56 (mg),… Vì vậy, lòng già của lợn có tác dụng bổ máu , cải thiện chứng suy nhược, trĩ, táo bón…
Nguyên liệu:
- 100g dưa cải
- 400g lòng già
- 4 trái ớt
- Xì dầu
- Dầu hào
- Rượu
- Gừng
- Tỏi băm
- Muối
- Đường
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu: Tỏi, gừng, ớt đem cắt nhỏ.
Đun nóng chảo rồi thêm 1 ít dầu ăn đun nóng, sau đó thêm tỏi, ớt, gừng vào phi thơm
Sau đó thêm lòng già vào xào trên lửa lớn, thêm xì dầu, muối, rượu, dầu hào và một chút đường vào đảo đều tay cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm dưa cải và đảo nhanh tay đến khi chín mềm
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Có rất nhiều tranh cãi về việc chế biến lòng già thành các món ăn, có người rất thích, có người lại không dám động...