Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược"

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Món ăn này rất bổ dưỡng, cách làm cực kỳ đơn giản, mọi người đều có thể làm được dễ dàng.

Mề là một trong những bộ phận bổ dưỡng nhất của con gà. Mề gà có nhiều protein, ít mỡ, chứa một số loại vitamin bao gồm Vitamin B12, chất cần thiết cho chức năng não và hình thành các tế bào bạch cầu, niacin, tốt cho tuần hoàn và sản xuất hormone, và riboflavin, giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh. Ăn mề gà sẽ làm tăng hàm lượng sắt, phốt pho và kẽm. Sắt giúp cơ thể bạn hình thành các tế bào hồng cầu, phốt pho có lợi cho chức năng tim và cơ, và kẽm, giúp cải thiện các chức năng của hệ miễn dịch.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược" - 1

Cách làm mề gà xào cà rốt

Thành phần: mề gà, cà rốt, tỏi, ớt, hánh lá, xì dầu, dầu hào, muố.

Cách làm:

Bước 1: Mề gà rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ tiết.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược" - 2

Bước 2: Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng lát, tỏi đập dập, ớt đỏ cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược" - 3

Bước 3: Cho mề gà và tỏi vào chảo, xào vài lần.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược" - 4

Bước 4: Sau khi mề gà gần chín thì đổ cà rốt thái lát vào.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược" - 5

Bước 5: Thêm một chút xì dầu, dầu hào, nước sôi vào, xào cho chín đều. Cuối cùng, bạn nêm thêm một lượng muối thích hợp để tăng hương vị, rồi đổ ớt vào xào cho mề gà săn lại, rắc một ít hành lá lên là có thể thưởng thức.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược" - 6

Sự kết hợp của cà rốt mềm và mề gà dai dai khiến món ăn thêm phần đặc sắc.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược" - 7

Nguồn: [Link nguồn]

3 quan niệm sai lầm khi ăn tôm cần thay đổi, chuyên gia khuyến cáo không kết hợp tôm với thực phẩm này vì gây hại sức khỏe

Đầu tôm, vỏ tôm là những bộ phận ai cũng nghĩ là rất bổ dưỡng, xong thực tế lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN