Bộ phận cực giàu collagen của con heo, chế biến theo cách này càng ăn càng đẹp da
Món ăn từ đuôi heo giúp da dẻ căng mịn, hồng hào, dù chế biến theo cách nào cũng ngon.
Nguyên liệu:
Đuôi heo, gừng, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quế, rượu nấu ăn, xì dầu, đường phèn.
Cách làm:
- Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch.
- Hơ đuôi heo trên lửa cho cháy hết lông còn sót lại. Dùng dao cạo sạch phần cháy, rửa lại với nước rồi chặt thành từng khúc nhỏ.
- Xào thơm gừng và hành lá, trút đuôi heo vào đẻo đều. Thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, rượu nấu ăn, xì dầu, đường phèn, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu trong 1 tiếng hoặc tới khi thấy nước sốt cạn sánh, dẻo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Những ngày hè nóng nực ăn gì cũng ngán, chị em có thể làm món gỏi chua cay này cho cả nhà thưởng thức.
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Douguo) ([Tên nguồn])