Bộ phận của con lợn ít người thích, làm cách này bao nhiêu cơm cũng hết
Chân giò là phần thịt ít người biết cách chế biến sao cho ngon và hấp dẫn. Ngoài luộc và hầm, đem om coca sẽ rất ngon và tốn cơm.
Nguyên liệu:
- 1 chân giò heo (chặt từng khoanh vừa ăn)
- Gừng, sả, hành, tỏi, ớt
- 1 lon coca
- Nước dừa
- Hoa hồi
- Gia vị: nước màu, đường, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột, dầu hào, tương ớt.
Cách làm:
- Giò heo rửa sạch, trụng với nước sôi, thêm muối và gừng để làm sạch và khử mùi.
- Hành tím, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Giò heo sau khi đã để ráo thì ướp với hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn và các loại gia vị (nước màu, đường, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột, dầu hào, tương ớt) cùng bó sả trong 30 phút.
- Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt, 2 bông hoa hồi rồi cho giò heo vào xào cho săn lại, thêm nước dừa và coca vào xâm xấp mặt thịt là được.
Đun sôi, sau đó để nhiệt độ ở mức thấp, đậy nắp và đun đến khi nước nước cạn, ngấm vào thịt. Thêm ít sả băm và vài quả ớt lên trên cho đẹp mắt.
Dùng với cơm nóng rất ngon.
Chân giò om coca chín mềm, đậm đà, thơm nức sẽ rất tốn cơm.
Nguồn: [Link nguồn]