Bộ phận bổ nhất của con lợn nấu theo cách này ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Thịt bắp chân giò lợn là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bổ dưỡng nhất của con lợn. Nó có tác dụng bổ huyết, giảm suy nhược thần kinh và giúp chúng ta ngủ ngon hơn
Phần bì bên ngoài được bao phủ bởi một lớp nước sốt vàng óng ánh vừa giòn vừa dai, phần thịt bên trong lại vô cùng mềm mại của món bắp chân giò làm theo cách dưới đây sẽ khiến bạn “ăn một lần, nhớ cả đời”
Nguyên liệu:
- Gừng thái lát
- Hành lá
- 1 cái bắp chân giò lợn
- 1 thìa canh nước tương
- Dầu ăn
- Nước đá
- 6 bông hồi
- 2 thanh quế
- 5 lá nguyệt quế
- 250ml nước tương
- 2 thìa canh đường
- 120ml nước
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa canh bột ngô
Cách chế biến:
Bước 1: Cho bắp chân giò vào một nồi lớn, đổ nước sao cho ngập bắp chân giò sau đó, thêm gừng, hành lá vào và đun sôi.
Bước 2: Đun nhỏ lửa trong 30 phút, vớt bắp chân giò ra khỏi nồi, tiếp theo, dùng dụng cụ chọc lỗ nhỏ trên toàn bộ bề mặt bắp giò, sau đó, rưới 1 thìa canh nước tương lên và dùng tay xoa đều để ngấm gia vị hơn.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 200 - 220℃, sau đó cho bắp chân giò vào chiên ngập dầu trong khoảng 1 – 2 phút cho đến khi vàng. Vớt bắp chân giò ra khỏi chảo dầu và ngâm nước đá trong 24h. (Mẹo nhỏ: Bạn có thể thêm vài bông điên điển vào bát nước đá ngâm cùng với chân giò để giúp thịt mềm và dai hơn).
Bước 4: Cho bắp chân giò đã ngâm vào một cái bát lớn. Thêm bông hồi, thanh quế, lá nguyệt quế, xì dầu, đường, nước, rượu nấu ăn, hành lá và gừng thái lát vào bát đựng thịt.
Bước 5: Hấp trong 3 giờ.
Bước 6: Chắt phần nước sốt trong bát thịt chân giò hấp vào chảo, đun trên lửa vừa, thêm hỗn hợp bột ngô trộn với nước vào chảo và khuấy đều đến khi nước sốt bắt đầu sệt lại.
Bước 7: Bày bắp chân giò đã hấp ra đĩa, rưới đều một ít nước sốt lên trên.
Thưởng thức ngay thôi nào!
Nguồn: [Link nguồn]
Lòng già là bộ phận rất rẻ của lợn nhưng nhiều chất dinh dưỡng không kém các bộ phận khác. Nếu biết cách chế biến...