Bò ngâm mắm đã ngon, nhưng thử lại với thứ nước này xem mới thực sự là "đỉnh"
Chị em thử làm món "Bò ngâm xì dầu" xem, đảm bảo siêu ngon, ăn chỉ có mê.
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Nguyệt Trần đã khoe món "Bò ngâm xì dầu" đỉnh cảo của gia đình.
"Đây là một món ăn mà Tết năm nào ở nhà mình cũng làm. Mình người Huế, cũng hay làm nhiều món ngâm. Nhưng món bò ngâm vẫn là món ngon nhất."
Và không như thông lệ thường làm bò ngâm mắm, chị Nguyệt lại làm món "Bò ngâm xì dầu". Theo chị Nguyệt thì món này siêu ngon, thử là chỉ có mê. "Mê mệt hơn là khi ăn kèm kim chi hoặc dưa cải, chế tô mì tôm nóng kèm thịt bò ngâm và rau sống.", chị Nguyệt mô tả.
Bò chọn mua phần thịt bắp, buộc chặt lại bằng dây để luộc
Luộc bò tầm 15p với chút gừng, vớt ra để ráo, cởi dây
Gừng, riềng, tỏi sơ chế sạch, xay nhuyễn
Bật bếp đảo qua cho thơm. Ớt trái để nguyên quả cho khỏi cay
Cho xì dầu, đường vào gia vị theo tỉ lệ 1kg bò là 0,5lít xì dầu và 0,25kg đường. Thêm tiêu, tí muối cho đậm vừa ăn
Sau khi có hỗn hợp xì dầu và gia vị, mình cho bò tháo dây vào ngâm tầm 2h, rồi sau đó bật lên bếp nấu 30p, để nguội thịt cho vào hộp và thưởng thức. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Thành phẩm Bò ngâm xì dầu, ăn kèm dưa muối, kim chi thì siêu ngon
Nguồn: [Link nguồn]
Hãy tưởng tượng vị thơm, ngọt của bò hoà quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ đánh tan cơn “chán ăn” của...