Bò lúc lắc làm theo cách này dù ăn với cơm hay bánh mì đều ngon xuất sắc

Bò lúc lắc là món ăn vừa ngon miệng vừa dễ làm tại nhà, chỉ cần tẩm ướp và nấu đúng như công thức dưới đây thịt bò sẽ mềm mại, ngon không kém gì nhà hàng

Nguyên liệu:

- 900g thịt bò bít tết, thái thành từng khối vuông 2cm

- 10 tép tỏi, băm nhuyễn

- 3 thìa canh đường nâu

- 5 thìa canh xì dầu

- 2 thìa canh sốt hàu

- 1 thìa canh nước mắm

- Hạt tiêu đen xay

- 1 thìa canh đường cát

- 2 thìa canh giấm trắng

- 2 thìa canh nước

- 1 củ hành tím, thái vòng

- 2 bó cải xoong

- 3 quả cà chua, cắt lát

- 2 thìa canh dầu ăn

- Rau mùi (Để trang trí)

- Cơm trắng ăn kèm

Bò lúc lắc làm theo cách này dù ăn với cơm hay bánh mì đều ngon xuất sắc - 1

Cách làm:

- Trong một cái bát lớn, trộn thịt bò, tỏi, đường nâu, 3 thìa canh xì dầu, sốt hàu, nước mắm và hạt tiêu thật đều với nhau, sau đó ướp thịt bò khoảng 30 phút.

- Trộn đều đường cát, 2 thìa xì dầu còn lại, giấm, và nước vào một chiếc bát con, tiếp đó, cho hành tây vào xới đều sao cho hành tây ngấm nước sốt.

- Đun nóng dầu ăn trên chảo ở lửa lớn, tráng đều dầu ăn ra khắp chảo , sau đó, cho một nửa phần thịt bò vào đảo đều tất cả các mặt đến khi chín thì múc ra đĩa, làm tương tự với chỗ thịt bò còn lại.

- Trên một chiếc đĩa dài, dải đều cải xoong và xếp các lát cà chua lên trên cùng sao cho thật đẹp mắt. Đổ thịt bò đã nấu lên cải xoong và cà chua, cho hành tây và rau mùi lên trên để trang trí.

- Món bò lúc lắc này ăn kèm với cơm trắng, chả giò hay bánh mỳ đều vô cùng thích hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm chút nước đặc biệt này, thịt bò xào lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại

Trước khi xào, ướp thịt bò với thứ nước này, đảm bảo thịt bò mềm tan, thơm ngon như được chế biến bởi đầu bếp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Tasty) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN