Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm

Bò kho khế hấp dẫn chính bởi sự đơn giản trong cả cách chế biến lẫn hương vị.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt bắp bò hoặc nạm bò. Nhà mình thích ăn miếng gân bò sần sật nên dùng nạm bò.
- Khế xanh. Tùy vào lượng thịt bò mà các bạn dùng lượng khế cho vừa phải, với 500g thịt bò mình dùng 3 quả khế vừa.
- 5 củ sả, 3 quả ớt, 1 nhánh gừng.
- Gia vị gồm có: mắm, hạt nêm, tiêu, đường, mật ong.

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 1

Cách làm:

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 2

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to cỡ 4 đốt ngón tay.

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 3

Khế xanh rửa sạch, xắt miếng dày chừng 1cm.

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 4

Sả và ớt băm nhỏ. Nếu nhà có trẻ không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt hoặc thay ớt tươi bằng chút xíu ớt bột cho thịt kho có màu đẹp mắt.

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 5

Gừng thái sợi.

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 6

Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ lần lượt đến khi hết. Cho vào nồi chừng 3 thìa mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê mật ong. Xếp sả, ớt băm nhỏ lên trên cùng nồi cùng gừng thái sợi và 1 lớp khế chua. Để thịt trong nồi chừng 15-20 phút cho ngấm.

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 7

Châm vào nồi chừng 1 bát con nước cho xâm xấp mặt thịt. Đậy kín vung, đun sôi, khi sôi bạn nhớ hớt bọt. Sau đó đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước cạn cô lại sền sệt là được.

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 8

Bày bò kho khế ra đĩa, dùng nóng cùng với cơm trắng.

Bò kho khế đơn giản mà ngon cơm - 9

Bò kho khế là món ăn khá đơn giản trong cả cách chế biến lẫn hương vị; tuy nhiên có lẽ đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn này. Thịt bò mềm mà đậm đà, gân giòn sần sật, có vị chua dịu của khế, vị cay nồng của gừng, sả và vị ngọt thanh của mật ong chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy An (Afamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN