Bò cuốn mía nướng lạ miệng ngày cuối tuần

Thịt bò là nguyên liệu thực phẩm giàu dinh dưỡng. Để món thịt bò được hấp dẫn hơn các bạn có thể chế biến thịt bò thành món bò cuốn mía nướng lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt bò

- 1 đoạn mía lau

- Nửa trái cà chua

- hành tây: củ vừa ăn

- 2 cuộn rau xà lách

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Hành lá, tỏi, màu điều.

- Lá cây đinh lăng

Bò cuốn mía nướng lạ miệng ngày cuối tuần - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò mua về, rửa lại với nước sạch, thái lát mỏng.

- Cho thịt bò đã thái vào bát lớn, thêm màu điều, tỏi băm, muối, đường, dầu ăn, tiêu, ngũ vị hương vào ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấp thật kỹ.

- Mía lau khi mua về rửa sạch và tước vỏ mía, chia thành các khúc nhỏ.

- Hành tây bạn lột vỏ và cắt nhỏ

Bò cuốn mía nướng lạ miệng ngày cuối tuần - 2

Thực hiện:

Bước 1: Trải thịt bò đã ướp trong một cái đĩa sau đó cho hành tây lên rồi cuộn tròn cùng mía lau và buộc bằng hành lá đã trần qua nước sôi. Cho bò cuộn mía lau nướng trên bếp than khoảng 2 phút.

Bước 2: Dùng một cái đĩa lớn tiến hành cuộn thịt bò: Cho thịt đã ướp lên đĩa, đặt lên trên 1-2 miếng hành tây sắt nhỏ cùng với mía lau. Cuộn lại rồi dùng hành lá đã chuẩn bị để buộc lại.

Bước 3: Cứ tiếp tục cuộn đến khi hết phần thịt. Cho những cuộn này trần sơ qua nước đun sôi.

Bước 4: Chuẩn bị 1 bếp than hoa, cho chúng lên nướng trên bếp. Khoảng 3-5 phút là chúng ta đã có món bò cuộn nướng mía rồi.

Bò cuốn mía nướng lạ miệng ngày cuối tuần - 3

Mách nhỏ: Món ăn này nên chấm với muối tiêu chanh thì món ngon càng thêm ngon nhé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN