Bỏ 2 viên đá vào rau luộc: Bất ngờ nâng tầm món ăn "ngon số 1"

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi luộc rau các bà nội trợ cứ cho thêm đá vào nồi, đảm bảo rau xanh mướt lại giòn ngon, cả nhà ăn ai cũng tấm tắc khen.

Cách chọn rau ngon

- Chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già.

- Rửa nhiều lần với nước sạch

- Vớt rau lên để cho khô ráo.

Cách luộc rau xanh ngon bắt mắt

Không nên bỏ qua mẹo hay trong bài viết để luộc rau ngon hơn. Ảnh minh họa.

Không nên bỏ qua mẹo hay trong bài viết để luộc rau ngon hơn. Ảnh minh họa.

Bước 1: Luộc rau với lửa lớn

Trong quá trình luộc rau, bạn cần vặn lửa lớn để rau chín nhanh, giữ được màu xanh đẹp mắt. Nếu luộc bằng lửa nhỏ, rau sẽ bị đen, không chín đều.

Hơn cả, nếu luộc quá lâu sẽ khiến vitamin có trong rau bị hòa tan quá nhiều vào nước luộc, khiến rau mất chất.

Bước 2: Hãy chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc

Cá bà nội chợ thường mách nhau, để nươc thật sôi khi luộc rau sẽ khiến rau màu xanh đẹp mắt hơn. Theo đó, bạn cần chờ nước thật sôi hẵng cho rau vào nồi luộc, nếu không, rau sẽ bị đen, thất thoát dinh dưỡng và không giòn.

1. Ngâm rau vào nước đá khi vớt ra

Khi luộc rau xong muốn rau luộc giòn ngon, sần sật và đẹp mắt bạn chỉ cần cho chúng vào thau nước đá lạnh ngay khi vớt ra trong khoảng 1 phút. Nước lạnh sẽ giúp rau giữ được độ chín vừa phải, không bị mềm, vàng do chín quá lửa.

2. Luộc rau với nước có giấm gạo

Để rau có màu đẹp, chỉ cần cho 2 thìa café giấm gạo vào nồi nước, chờ nước sôi rồi cho rau vào luộc như bình thường thì bạn đã có ngay đĩa rau hấp dẫn.

Những mẹo hay trên chính là bí quyết luộc rau xanh cực ít người biết. Nếu không có giấm, bạn có thể thay bằng chút nước cốt chanh.

Một số công dụng của đá lạnh trong việc nấu nướng

Bỏ đá vào rau luộc sẽ ngon giòn hơn.

Bỏ đá vào rau luộc sẽ ngon giòn hơn.

Dùng đá để làm món salad trở nên tươi giòn

Theo Lao Động trước khi trộn salat hãy cho vào đó một viên đá, sau đó hãy rưới nước sốt lên.

Có thể dùng đá để sơ chế các món ăn

Khi luộc rau, muốn rau xanh giòn thì khi rau chín, bạn chỉ việc vớt rau ra rồi thả ngay vào bát nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp rau nhanh nguội, giữ được màu xanh đẹp mắt lại còn giòn hơn. Tương tự như vậy, bạn luộc một số loại củ quả như cà rốt, đỗ thì cũng có thể dùng cách này.

Không chỉ vậy, một số loại thịt luộc bạn cũng có thể ngâm nước đá cho thịt nhanh nguội, săn lại và dễ thái. Với chân gà luộc, nước đá sẽ khiến nó giòn hơn.

Đá có thể dùng hâm nóng cơm

Khi hâm lại cơm nguội, xới đều cơm lên rồi thêm một vài viên đá vào. Đậy vung nồi cơm điện, bật nút nấu bình thường cho đến khi cơm nhảy sang nút giữ ấm là được.

Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy và thấm đều vào hạt cơm giúp chúng trở nên mềm dẻo mà không bị khô cứng. Hơi nước bay ra từ nước đá cũng sẽ giúp hạt cơm căng nhưng không quá nhão và hạn chế tình trạng khét dưới đáy nồi. món rau của bạn sẽ giữ được độ tươi, giòn và ngọt hơn nhất nhiều đấy.

Giúp giảm mỡ trong thức ăn

Nếu món canh quá nhiều mỡ thì cho một vài viên đá lạnh vào nồi canh đấy. Đá lạnh sẽ làm lớp mỡ bị đông lại và nổi trên bề mặt, bây giờ bạn chỉ cần vớt chúng ra là đã có món canh hoàn hảo.

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn luộc rau xanh rì, giòn ngon và giữ được vitamin thì mẹ đảm thêm thìa nước này vào, chứ đậy hay mở vung như lâu nay vẫn làm xưa rồi

Đã có nhiều sáng tạo trong nhà bếp để luộc rau giữ được màu xanh. Nhưng bí quyết sau khiến món rau luộc đạt độ xanh tươi, ngon ngọt, bóng đẹp rất hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trúc Chi  ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN