Blogger ẩm thực người Mỹ chia sẻ bí quyết giữ xà lách tươi xanh suốt 1 tháng trong tủ lạnh
Đây sẽ là cách để bạn tiết kiệm thực phẩm, tránh lãng phí thức ăn trong một số trường hợp.
Lama ở Florida, Mỹ thường xuyên đăng những mẹo vặt thông minh lên MXH. Mới đây, cô tiết lộ một cách tuyệt vời để đảm bảo xà lách vẫn ngon và giòn trong suốt nhiều tuần.
Theo đó, Lama đặt rau xà lách vào một cái lọ, đổ ngập nước và vặn chặt nắp. 4 tuần sau đó, cô tiết lộ kết quả khiến cư dân mạng sửng sốt.
“Đã 1 tháng trôi qua, nhìn xem xà lách tôi bảo quản, nó vẫn tươi và giòn”, Lama nói.
Lama tiếp tục giải thích: “Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho xà lách luôn tươi mới. Những gì bạn cần làm là ngâm trong nước, để trong tủ lạnh 1 tháng. Những chiếc lá vẫn tươi ngon, chỉ cần lấy nó ra khỏi lon, để ráo nước, là bạn có ngay món salad”.
Trong một bài đăng cập nhật được chia sẻ sau đó, cô tiếp tục giải thích rằng, mình đã thay nước trong bình 1 đến 2 ngày một lần và đảm bảo bình luôn kín.
Lama nói: “Ngày 10 tháng 1, tôi đã cho các bạn xem cách mình ngâm xà lách trong nước. Tôi cũng nói với các bạn rằng, nó sẽ để được cả tháng”.
Lama lấy xà lách khỏi nước và nói tiếp: “Đã hơn 1 tháng rồi, nhìn xem mớ xà lách tôi đã cho các bạn xem trước đó, nó vẫn còn rất tươi và giòn. Tất nhiên, chẳng có ai muốn bảo quản xà lách trong 1 tháng, nhưng nó sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đi du lịch, hoặc đi đâu đó trong 2 tuần và khi trở về nhà vẫn thấy xà lách tươi ngon trong tủ lạnh”.
Video nhanh chóng lan truyền với hơn 222 nghìn lượt xem trực tuyến và hàng nghìn người ca ngợi Lama về mẹo này.
Một người bình luận: “Cảm ơn bạn! Điều này rất tuyệt vời để ngăn ngừa lãng phí thực phẩm cho những người sống một mình”.
Một người khác viết: “Tôi đoán bây giờ tôi có thể ngừng vứt bỏ xà lách dư của mình mỗi tuần”.
Một người nói thêm: “Tôi làm điều đó với cà rốt và tôi cảm thấy chúng còn giòn hơn khi ngâm trong nước một tháng”.
Trong khi đó, tiến sĩ Heather Woolery-Lloyd chia sẻ thêm một đoạn clip giải thích sự thẩm thấu là lý do khiến rau xà lách vẫn tươi ngon.
Tiến sĩ Heather nói: “Sự thẩm thấu cho phép nước đi vào các tế bào của rau xà lách và làm cho lá rau diếp giữ được độ cứng và giòn”.
Nguồn: [Link nguồn]
Đầu bếp Gordon Ramsay còn công nhận anh chàng này là người tiên phong trong việc nấu ăn trong phòng khách sạn.