Bí quyết xào thịt bò mềm thơm, không phải ai cũng biết
Thịt bò xào không khéo dễ bị khô, dai, tạo cảm giác không ngon miệng.
Chuẩn bị:
- Thịt thăn bò
- Cần tây
- Hành lá
- Gừng
- Tỏi
- Muối
- Hạt kê
- Dầu ăn
- Bột mì
- Trứng
- Rượu nấu ăn
- Hạt tiêu
- Nước cốt gà
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
Bước 2: Cho thịt bò vào tô, nêm muối, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, hạt tiêu và nước cốt gà vào đảo đều, ướp trong 10 phút.
Bước 3: Cho thêm 1 thìa bột mì và lòng trắng trứng vào, dùng tay trộn đều để thịt bò mềm hơn. Cuối cùng, cho vào bát lượng dầu ăn ngập mặt thịt để thịt khi xào sẽ chín đều, mềm và ngon. Nếu bỏ qua bước này, thịt sẽ không có độ mềm như mong muốn.
Bước 4: Cần tây rửa sạch, bỏ lá, cắt khúc và để sang 1 bên. Hành lá, gừng, tỏi thái nhỏ.
Bước 5: Trong 1 chiếc bát nhỏ thêm nước tương, muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột mì vào trộn đều.
Bước 6: Đun sôi nồi nước, cho muối và dầu ăn vừa đủ vào để trần cần tây trong 1 phút. Sau đó vớt ra ngâm nước lạnh để cần tây giòn hơn.
Bước 7: Cho dầu vào chảo, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 1 phút thì gắp ra đĩa.
Bước 8: Cho gừng và tỏi vào xào thơm, thêm cần tây vào xào 1 lúc rồi trút lại thịt bò vào chảo, rưới nước sốt đã chuẩn bị vào xào đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 9: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Bò kho là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ quen của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nấu được món bò kho ngon, đúng vị.