Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt

Một món ăn tuyệt vời cho những người ăn chay, chỉ từ những loại rau củ thông thường nhưng qua chế biến bằng công thức này đĩa rau xào sẽ trở thành tâm điểm trong bữa cơm đấy!

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 1

Món rau xào thích hợp cho người ăn chay

Nguyên liệu:

- 250g rau củ (bạn có thể kết hợp bất kỳ loại rau nào bạn muốn, như nấm, đậu, xúp lơ, cà rốt, ớt chuông...)

- Dầu thực vật

- 3 tép tỏi

- 1 nhánh gừng

- 5g muối

- 15ml rượu gạo

- 15ml nước tương

Cách làm:

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 2

- Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 3

- Các loại rau củ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 4

- Làm nóng chảo bằng lửa to, cho dầu vào chảo và đun tới khi dầu bắt đầu sôi lên nhưng không để bốc khói. Cho gừng và tỏi vào phi thơm.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 5

- Cho vào chảo những loại rau lâu chín hơn, ví dụ như cà rốt, xúp lơ, cà tím, thêm chút muối và xào sơ.

- Khi tỏi chuyển dần sang màu nâu, cho nốt chỗ rau còn lại vào chảo, chú ý không để tỏi bị cháy quá. Thêm chút muối nữa và đảo đều tay tới khi rau chín mềm nhưng không bị chảy nước.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 6

- Cho nước tương và rượu gạo vào chảo, đảo đều. Gia giảm tùy theo khẩu vị.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 7

- Bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Món ăn này chắc hẳn sẽ đánh bay nỗi sợ ăn rau của các bé đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướt

Chỉ cần một vài bước đơn giản bạn sẽ luộc được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Chowhound) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN