Bí quyết xào ốc không tanh, không nhớt, lưu ngay lại để trổ tài

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Ốc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt rất phổ biến ở vùng nông thôn.

Tuy nhiên, khi nấu ốc, nhiều người làm sai cách khiến ốc có mùi tanh và không sạch, hương vị món ăn không ngon.

Bí quyết xào ốc không tanh, không nhớt, lưu ngay lại để trổ tài - 1

Dưới đây là cách chế biến ốc ngon đúng điệu.

Nguyên liệu: Ốc, muối, gừng, dầu ăn, ớt, quế, lá nguyệt quế, tỏi, mắm ớt, tía tô, tiêu, đường cát.

Bí quyết xào ốc không tanh, không nhớt, lưu ngay lại để trổ tài - 2

Cách làm:

1. Ốc mua về rửa sạch, sau đó cho vào chậu xăm xắp nước, thêm một chút muối, ngâm khoảng 6 tiếng để cặn bẩn và bùn đất trong ốc nhả ra hết. Hết thời gian, rửa lại ốc thêm vài lần với nước sạch.

Bí quyết xào ốc không tanh, không nhớt, lưu ngay lại để trổ tài - 3

2. Chuẩn bị 1 nồi nước, cho ốc, gừng thái sợi vào nồi, đun sôi rồi vớt ra để ráo nước.

3. Chuẩn bị 1 chiếc nồi khác, đổ dầu vào nồi đun nóng rồi cho ớt, quế, lá nguyệt quế, tỏi và gừng lát vào xào thơm.

Bí quyết xào ốc không tanh, không nhớt, lưu ngay lại để trổ tài - 4

4. Tiếp theo, cho mắm ớt, tía tô băm nhỏ vào xào cùng.

Bí quyết xào ốc không tanh, không nhớt, lưu ngay lại để trổ tài - 5

5. Cho ớt vào đảo 10 phút rồi nêm tiêu, đường cát, muối ăn, rượu trắng vừa đủ, đun trong vài phút. Cuối cùng, cho vào một lượng nước thích hợp, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút, chắt lấy nước cốt, cho ra đĩa.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách ướp thịt bò ngon bất bại, làm món gì cũng mềm ngon hấp dẫn

Muốn thịt bò tươi và mềm thì cần lưu ý một số phương pháp và kỹ năng dưới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo THẢO NHI (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN