Bí quyết tự làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo chống dính

Bánh xèo là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng để tự đổ được phần vỏ bánh giòn rụm, hấp dẫn như ngoài hàng thì không phải ai cũng biết bí quyết này.

Bí quyết tự làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo chống dính - 1

Nguyên liệu

- 500gr thịt heo xay nhuyễn

- 1 túi bột làm bánh xèo

- 1 gói bột chiên giòn

- 1 chén bột gạo

- 250gr giá đỗ

- 1 củ đậu

- 500gr cốt dừa tươi

- 1 lon bia

- 1 bó hành lá

- Rau sống ăn kèm: dưa leo, diếp cá, lá cải xanh...

- Đồ chua: Cà rốt, củ cải ngâm chua ngọt

- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, chanh, ớt, bột nghệ, hạt tiêu.

Cách làm

Bí quyết tự làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo chống dính - 2

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, xay nhỏ, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

- Củ đậu lột vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

- Rau thơm, giá đỗ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bí quyết tự làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo chống dính - 3

Pha bột 

Hòa tan nước cốt dừa cùng 400ml nước, sau đó cho bột bánh xèo vào, thêm 1 muỗng bột nghệ, một ít hạt nêm, muối, rắc hành lá vào rồi khuấy đều đến khi bột mịn và không còn vón cục. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút cho bột nở hoàn toàn.

Trước khi đổ bánh, thêm 1 lon bia vào trộn cùng hỗn hợp bột. Đây là bí quyết giúp vỏ bánh xèo giòn ngon.

Bí quyết tự làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo chống dính - 4

Xào nhân

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho thịt vào xào săn với lửa nhỏ. Khi thịt đã chín thì cho củ đậu vào xào chung đến khi củ đậu chín thì thêm một chút hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

Bí quyết tự làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo chống dính - 5

Đổ bánh xèo

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi. Đổ một vá bột vào, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột. Thêm phần nhân và một ít giá đỗ vào, đậy vung khoảng 30 giây cho bột chín. Chiên bánh ở lửa nhỏ đến khi vỏ bánh vàng giòn, gập đôi bánh và chiên phần còn lại đến khi bánh giòn đều 2 mặt.

Lần lượt làm cho đến khi hết lượng bột. Lưu ý, có thể dùng mỡ heo để chiên bánh xèo, bánh sẽ giòn hơn và thơm hơn. Không nên để lửa to khi đổ bánh dễ khiến vỏ bánh bị cháy, thịt dai và không ngon.

Bí quyết tự làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo chống dính - 6

Pha nước chấm

Nước chấm bánh xèo được pha theo tỉ lệ sau: hòa tan 3 muỗng đường với 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén nước ấm, 1 muỗng nước cốt chanh. Cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào là đủ vị.

Bí quyết tự làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo chống dính - 7

Làm đồ chua ăn kèm

Củ cải trắng và cà rốt bào sợi, ướp với 2 muỗng đường, 5 muỗng giấm, 200ml nước lọc, trộn đều và để nguyên trong khoảng 10 phút.

Bánh xèo ăn cùng với xà lách, rau cải xanh, rau thơm, đồ chua, chấm kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay khi còn nóng là ngon nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mộc Anh ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN