Bí quyết pha nước chấm vạn năng, ăn kèm bún, há cảo hay lẩu đều ngon
Chị em có thể làm một lọ nước nước chấm này rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi cần là có sẵn lấy ra ngay, rất tiện lợi.
Nguyên liệu:
Ớt khô, muối, tiêu, nước lọc, đậu phộng, tỏi, hành lá, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, tiêu, dầu ăn, mè trắng, hành lá, xì dầu, giấm, dầu hào, bột ngọt.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị một lượng ớt khô vừa đủ, nếu nhà đông người có thêm nhiều hơn. Công thức này dùng 100g ớt khô, thêm 1 thìa muối và tiêu vào rồi đảo đều, thêm một ít nước cho ngấm vào ớt, không nên cho quá nhiều, để sang một bên.
Cho một bát đậu phộng vào chảo, vặn lửa nhỏ, rang đến khi vỏ cháy xém, có tiếng nổ lách tách thì tắt bếp để nguội.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cắt hành lá cho vào bát, chuẩn bị 2 thanh quế, một ít lá nguyệt quế, 4 miếng hoa hồi và một ít hạt tiêu.
Bóc vỏ đậu phộng, cho vào máy xay hoặc dùng cối giã nhuyễn, trút ra đĩa.
Đổ một ít dầu vào nồi, cho gia vị vào xào thơm, khi thấy hành lá hơi ngả màu thì tắt bếp, vớt toàn bộ ra ngoài, chỉ để lại dầu hành.
Cho đậu phộng giã nhỏ vào bát ớt khô, thêm tỏi băm, mè trắng, đảo đều, đổ dầu nóng vào.
Tiếp theo cho 2 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bát nước chấm này không chỉ có màu đẹp mà còn có vị rất ngon. Mỗi lần ăn múc vài thìa cho vào bát, đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Nguồn: [Link nguồn]
Đây là 2 loại nước chấm xanh và đỏ rất ngon và đẹp mắt, các bạn chỉ cần pha theo hướng dẫn đơn giản mà cụ thể dưới đây rồi bỏ tủ lạnh dùng dần. Từ giờ trở đi,...