Bí quyết nướng gà tây vàng ruộm, căng bóng đón Giáng sinh
Gà tây nướng là món ăn truyền thống vào dịp Noel của các nước phương Tây. Với cách làm đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng có được món gà tây thơm béo bên ngoài cùng lớp thịt thấm đượm gia vị bên trong.
Gà tây nướng vàng ươm, ngon mắt
Nguyên liệu làm gà tây nướng:
-Gà tây: 1 con
-Bơ nhạt: 240gr
-Dầu ô liu: 2 thìa
-Nước cốt chanh: 4 thìa
-Tỏi: 1 củ lớn (6 tép nhỏ)
-Ngò: 1 bó
-Tiêu, muối: một chút
Hỗn hợp nhồi bên trong:
-Hành tây: 1 củ
-Tỏi: 4 tép
-Ngò
-Chanh: 1 quả
Cách làm gà tây nướng:
-Gà làm sạch, để ráo, dùng khăn hoặc giấy lau lớp da bên ngoài thật khô ráo.
-Tiếp tục rắc tiêu vào bên trong gà.
-Dùng một chiếc bát nhỏ, trộn hỗn hợp gia vị gồm bơ, tỏi băm nhỏ, một ít ngò băm nhỏ, ½ thìa cà phê tiêu và muối cùng nước cốt chanh, trộn thật đều.
-Dùng tay nhét 1 phần hỗn hợp trên vào bên dưới lớp da và 1 phần lên toàn bộ bề mặt bên ngoài.
-Hành tây, tỏi, ngò băm nhỏ, chanh cắt thành 6 múi. Cho hỗn hợp này vào bên trong ruột của gà tây. Dùng dây buộc chặt chân và bụng.
-Thoa một chút dầu ô liu vào miếng giấy bạc, gấp lại hình tam giác, đặt lên trên bụng của gà tây rồi cho vào lò nướng.
-Đặt nhiệt kế vào thịt gà, nướng ở 430 độ F trong 20 phút.
-Lấy một chiếc thìa múc phần mỡ gà chảy ra tưới lên thân của gà, tiếp tục dùng giấy bạc che lại như cũ.
-Giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 350 độ F, nướng trong vòng 2 tiếng 30 phút. Lúc này gà đã hoàn toàn chín thì lấy gà ra, cắt dây, dọn ra đĩa.
Lớp vỏ bánh mềm mịn, ngọt ngào vị socola, phần nhân kem tươi hoa quả khô giòn mát bên trong khiến ai cũng thích mê.