Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát

Miếng thạch sương sáo mát lạnh có vị ngọt nhẹ, cho bạn cảm giác thanh mát. Món thạch này có thể ăn kèm với các loại chè hoặc dùng làm thức uống với sữa tươi hoặc nước cốt dừa, trà sữa thì thật tuyệt vời.

Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 30gr bột sương sáo đen

- 1 lít nước

- 50gr đường

- Sữa tươi hoặc nước cốt dừa

- Hương liệu thơm

Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Bạn cho bột sương sáo và đường trộn chung trong 1 bát con.

Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát - 3

- Bước 2: Cho bột sương sáo vừa trộn vào nồi sau đó thêm 1 chút nước, trộn thật đều cho bột sương sáo hòa tan, lúc này hỗn hợp sẽ đặc sệt.

Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát - 4

- Bước 3: Bạn đổ nốt lượng nước còn lại vào cùng và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đun thêm khoảng vài phút và thấy thạch sương sáo bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, giỏ vài giọt hương liệu thơm vào cùng và khuấy đều.

Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát - 5

- Bước 4: Nhanh tay đổ hỗn hợp ra khuôn và để cho nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho thạch đông lại.

Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát - 6

Khi ăn bạn cắt thành những khúc vuông nhỏ cho vào ly, thêm 1 ít siro đường, sữa tươi hoặc nước cốt dừa, đá bào. Vậy là bạn đã có ngay ly thạch sương sáo sữa ngon tuyệt vời để thưởng thức.

Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát - 1

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên

Món thạch sâm lá dứa phô mai béo ngậy, mềm mịn hòa quyện với vị dẻo giòn thanh mát của phần thạch lá dứa. Đảm bảo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm thạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN