Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và "phế liệu" siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bạn có biết rằng những phần rau củ thừa bạn nghĩ rằng chẳng thể tận dụng được nữa vẫn có thể trở thành những món ăn cực ngon và tốt cho sức khỏe không?

Vỏ hành tây, cần tây, chân nấm, phần cà rốt cho món cà ri từ hôm trước còn chưa dùng hết bạn có thể rửa sạch và để ngăn đá khi cần bỏ ra sử dụng là được một nồi nước dùng rau củ  cho món lẩu chay, để ăn mì tôm và cho các món kho canh thêm vị ngọt thanh mát. 

Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và "phế liệu" siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh - 1

Chân nấm, vỏ hành tây,.. những nguyên liệu tưởng chừng vô dụng lại có thể tận dụng làm thành những món ăn ngon bạn không hề ngờ tới.

Nguyên liệu: 

- 2 cup chân nấm đông lạnh 

- 2 cup rau củ thừa đông lạnh (hành tây, vỏ hẹ, cà rốt và cần tây, v.v) 

- 3 nhánh rau mùi tây 

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 1 lá nguyệt quế (có thể mua tại các hiệu bán đồ làm bánh) 

- 8 cup nước 

Cách làm: 

Rửa sạch rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi ninh. 

Đun sôi, sau đó hạ xuống lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong 45 phút sau đó mở vung, đun nhỏ lửa trong 30 phút nữa. Có thể nêm muối và tiêu theo khẩu vị. 

Để nguội, sau đó rây hỗn hợp qua lưới lọc. Dùng thìa ấn mạnh để chắt hết nước cốt càng nhiều càng tốt. Bỏ phần bã và cho nước dùng vào túi zip cấp đông cho đến khi nào sử dụng. 

Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và "phế liệu" siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh - 2

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây

Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Anh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN