Bí quyết nấu món mì Udon chả cua siêu ngọt mà không cần dùng xương

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mì Udon là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của Nhật Bản với cách chế biến khá cầu kì.

Bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa món mì Udon với cách nấu mì biến tấu cùng các nguyên liệu dễ kiếm. Hương vị nổi bật của mì Udon là sợi mì dai dai hòa quyện cùng với nước dùng ngọt thanh từ củ quả, tôm khô. 

Bí quyết nấu món mì Udon chả cua siêu ngọt mà không cần dùng xương - 1

Chuẩn bị nguyên liệu

- Sợi mì udon Nhật Bản

- Nước dùng: củ cải, củ đậu, tôm khô (có thể thêm hoặc thay thế bằng su hào, cà rốt. Tuy nhiên sử dụng củ cải + củ đậu nước rất ngọt)

- Trứng luộc

- Cà chua, giá

- Cải chíp, nấm đông cô

- Hành tươi, hành khô

- Chả cua Huế (có thể thay bằng tôm sú hoặc các nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị)

Nước dùng ngọt nhờ củ quả và tôm khô mà không cần ninh xương

Nước dùng ngọt nhờ củ quả và tôm khô mà không cần ninh xương

Cách làm mì Udon: 

- Đun dầu nóng vừa thì phi thơm hành khô. Đổ củ đậu và củ cải đã thái miếng vào xào qua.

Đổ nước và cho một ít tôm khô vào ninh. Tối thiểu ninh 45 phút, ninh 2 -3 tiếng là ngon nhất.

- Ninh xong vớt củ cải, củ đậu (cả tôm khô ra). Nêm muối vừa ăn. Cho nấm đông cô đã làm sạch, thái miếng vừa vào. Đổ chả cua Huế đã viên tròn và cà chua bổ cau vào ninh. Giữ lại một ít cà chua cho sau để không bị nát miếng.

- Trong lúc này, luộc trứng vừa chín. Bổ làm đôi

- Ninh khoảng 12 phút, chả cua đã chín thì cho sợi mì udon vào. Nước sôi, sợi mì tách ra là vớt mì ra tô. Tiếp tục cho cải bó xôi vào. Rau vừa chín là gắp ra tô. Cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi.

Nước dùng mì Udon rất ngọt, ăn kèm chả cua hoặc tôm sú ngọt lịm

Nước dùng mì Udon rất ngọt, ăn kèm chả cua hoặc tôm sú ngọt lịm

 - Lần lượt gắp cà chua, nấm xếp vào tô cùng mì, rau. Chần sơ giá rồi bỏ vào tô. Gắp chả cua và đặt nửa quả trứng vào tô.

- Rắc hành xanh, đổ nước dùng vào. Thêm ớt, vắt quất theo ý thích rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món mì Udon thơm ngon. 

*Món ăn và hình ảnh món mì Udon do Fb Phuong Lassie thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Tuyệt chiêu nấu mì Quảng gà thơm ngon đúng điệu, mẹ nấu con mê

Mì Quảng là món ăn truyền thống của người Quảng Nam và được nhiều người yêu thích. Do được nấu ở nhiều vùng miền...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Le Anh Hoang Phuong ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN