Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ

Chân giò nấu giả cầy được ưa thích bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị.

Vừa có thể dùng với chén rượu nhâm nhi, lại vừa được dùng như một món chính, chân giò nấu giả cầy được nhiều người ưa thích bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị.

Nguyên liệu:

- 1 cái móng giò, 400g thịt chân giò
- 1 ít tương (loại tương mặn, không phải tương bần các bạn nhé)
- Mẻ, đường, mắm tôm, bột canh, mỳ chính
- Riềng, sả, 1 miếng quế
- Rau sống ăn kèm

Bí quyết nấu giả cầy ngon

Cách làm:

Cách nấu thịt heo giả cầy

Móng giò và thịt chân giò đem nướng than hoa cho vàng.

Cach nau gia cay ngon
 
Nướng xong đem móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cách nấu giả cầy thịt lợn
 
Thịt chân giò thái miếng dày, hơi to 1 chút.

Cách nấu giả cầy thịt heo
 
Lấy 1 chiếc chảo đủ rộng để xào giả cầy, dùng 4 thìa café đường thắng thành nước hàng màu cánh gián vào chiếc chảo đó, nước hàng có màu thế nào thì món giả cầy của bạn sau khi nấu màu sẽ giống như vậy.

Thit gia cay nau nhu the nao
 
Riềng, sả giã nhỏ.

Cách kho thịt heo giả cầy
 
Ướp thịt với chỗ nước hàng, 1 miếng quế nhỏ, 4 thìa café mắm tôm, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột canh, 1/3 bát con mẻ, riềng, sả ít nhất 30 phút.

Cách làm thịt lợn giả cầy
 
Bật lửa nhỏ để xào thịt cho ngấm gia vị hơn.

Cach nau gio heo gia cay
 
Sau khi xào thịt xong cho vào nồi, thêm chút nước xăm xắp mặt rồi hầm đến khi thịt chín mềm.

Bi quyet nau gia cay ngon
 
Lấy ra ăn cùng bún hoặc cơm.

Cách nấu thịt heo giả cầy hấp dẫn với chân giò heo

Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu này ngoài những nguyên liệu thông thường mình còn thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ, hợp với tiết trời se lạnh.

Cách nấu thịt heo giả cầy hấp dẫn với chân giò heo đơn giản

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẹ Đậu (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN