Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm
Nhờ vào một dụng cụ nấu nướng mà món cánh gà sẽ trở nên rất mềm, thơm, ngon hơn hẳn so với cách nấu thông thường.
Vì điều kiện thời tiết ở đây nắng nóng nhiều, hay thiếu nước nên người Ma rốc đã phát minh ra một công cụ nấu ăn chỉ cần rất ít nước, thậm chí không cần thêm nước vẫn có thể nấu món ăn ngon như thường đó là bình Taji.
Bình Taji có nắp rất đặc biệt, hình nón,giống như một chiếc mũ cao, nắp nồi rỗng bên trong do đó thức ăn được làm nóng trong nồi, tạo ra hơi nước, hơi nước chạm đỉnh nắp sẽ ngưng tụ thành nước và chảy ngược xuống đáy nồi. Chính vì điều này mà những món ăn như hầm không cần nước nhưng vẫn mềm, mọng nước.
Nhờ vào chiếc bình Taji mà việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ qua 3 bước: đun nóng nồi, cho thức ăn vào, đậy nắp là xong. Trong quá trình nấu không cần phải khuấy và cũng chẳng sợ thức ăn ám khói mất ngon.
Nguyên liệu
- 9 cánh gà, 3 củ khoai tây, ớt xanh.
- Gia vị hnuw muối, tieu, tỏi, nước tương, rượu nấu ăn...
Cách thực hiện
Rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa lên da rồi tẩm ướp với các loại gia vị, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài, không nên cắt mỏng sẽ khiến chúng nhanh bị nát.
Đặt nồi Taji lên bếp, thêm một chút dầu ăn, trải đều khoai tây ở đáy nồi, cho cánh gà lên trên, đậy nắp và nấu trong 5 phút.
Cánh gà sau khi chín có mùi thơm, có thể thêm một chút tiêu, tiếp tục đậy nắp thêm 3 phút là xong.
Các món gà rán tẩm sốt chua ngọt lúc nào cũng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu thêm một ít ớt chuông vào thì...