Bí quyết nấu chè đậu xanh nha đam cực chuẩn
Chè đậu xanh nha đam cực ngon cực mát sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn trong những ngày thời tiết giao mùa này. Ngoài tác dụng giải nhiệt, chè đậu xanh nha đam còn có tác dụng đẹp da nữa nhé. Xin bật mí với các bạn công thức nấu chè đậu xanh nha đam ngon đúng điệu, nhìn đã muốn “ứa nước miếng” rồi.Chuẩn bị nguyên liệu: (dành cho 4 bát)
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
- 200 gr đậu xanh xát vỏ
- 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng
- Đường
- ½ quả chanh
- 500 ml nước
- Dầu chuối (hoặc vani)
Cách làm:
Bước 1:
Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.
Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.
Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.
Bước 2:
Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.
Bước 3:
Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.
Bước 4:
Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.
Chè đậu xanh nha đam