Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng, trẻ em cũng ăn được

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Canh khổ qua là món không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc nhưng không phải ai cũng biết cách nấu để nó không bị đắng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- Nước hầm xương gà và xương heo.

- 3 trái khổ qua

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối.

- Nhân: 500g thịt heo băm nhuyễn, 150g thịt cá xay, 10g mộc nhĩ, 4 miếng nấm hương, miến khô, cà rốt, nửa thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, một ít đường, dầu mè, nước lọc.

Mẹo nấu khổ qua không bị đắng

- Cần tránh chọn những trái có bề mặt xù xì, có nhiều nốt sần, đường vân nhỏ, ngắn và dày đặc thường rất đắng. Đặc biệt, nếu thấy trái nào có đường rãnh dài, nhiều cục nhỏ, chứng tỏ nó ít đắng.

- Khổ qua cắt 2 đầu, cắt đôi, dùng thìa nạo sạch phần ruột bên trong, rửa sạch, để ráo. Chần khổ qua qua nước nóng trong 30 giây rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Cách thực hiện

Cắt đôi trái khổ qua, nạo hết ruột.

Cắt đôi trái khổ qua, nạo hết ruột.

Trộn đều các nguyên liệu làm nhân lại với nhau.

Trộn đều các nguyên liệu làm nhân lại với nhau.

Nhồi nhân thịt vào từng miếng khổ qua.

Nhồi nhân thịt vào từng miếng khổ qua.

Đun sôi nước dùng, cho khổ qua vào, nấu chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Đun sôi nước dùng, cho khổ qua vào, nấu chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Nếu nhân còn dư, bạn dùng thìa múc từng viên nhỏ cho vào nồi canh. Nấu ít nhất trong 30 phút rồi dọn ra bát, rắc thêm hành ngò.

Nếu nhân còn dư, bạn dùng thìa múc từng viên nhỏ cho vào nồi canh. Nấu ít nhất trong 30 phút rồi dọn ra bát, rắc thêm hành ngò.

Nguồn: [Link nguồn]

Những món ngon, đã ăn 1 lại thèm 10 dịp Tết

Những ngày Tết dư thừa thịt, đạm, bạn có thể cân bằng dinh dưỡng và chống ngán bằng những món ăn hấp dẫn, ngon và...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Wokandkin) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN