Bí quyết nấu bún ốc vị truyền thống ngọt thanh, chua dịu siêu hấp dẫn

Cuối tuần cả nhà cùng quây quần thưởng thức tô bún ốc nóng hổi, thơm lừng chắc chắn sẽ rất hào hứng và thích thú.

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc vặn

- 1kg ốc mít

- Sả, cà chua, lá chanh, tía tô, hành lá, xà lách, hành củ

- Nước mắm, hạt nêm, giấm bỗng, đường phèn, mắm tôm, dầu ăn, dầu màu điều.

Cách làm: 

Ốc vặn và ốc mít rửa sạch rồi ngâm nước có thả vài lát ớt cho ốc nhả hết bẩn và nhớt. Đây là bí quyết luộc ốc sạch nhớt, không tanh. Đun sôi khoảng 4 lít nước, thêm vài hạt muối rồi cho ốc vào luộc. Khi nước sôi lại vài phút, hớt hết bọt rồi tắt bếp, vớt ốc ra để ráo, giữ lại nước luộc.

Ốc vặn và ốc mít rửa sạch rồi ngâm nước có thả vài lát ớt cho ốc nhả hết bẩn và nhớt. Đây là bí quyết luộc ốc sạch nhớt, không tanh. Đun sôi khoảng 4 lít nước, thêm vài hạt muối rồi cho ốc vào luộc. Khi nước sôi lại vài phút, hớt hết bọt rồi tắt bếp, vớt ốc ra để ráo, giữ lại nước luộc.

Khều ốc.

Khều ốc.

Chuẩn bị hành lá, tía tô thái nhỏ để cho vào bát bún. Rau xà lách và vài loại rau sống thái nhỏ để ăn kèm.

Chuẩn bị hành lá, tía tô thái nhỏ để cho vào bát bún. Rau xà lách và vài loại rau sống thái nhỏ để ăn kèm.

Đun sôi lại nồi nước luộc ốc. Cùng lúc, phi thơm hành củ cùng dầu màu điều rồi cho cà chua vào xào. 

Đun sôi lại nồi nước luộc ốc. Cùng lúc, phi thơm hành củ cùng dầu màu điều rồi cho cà chua vào xào. 

Xào khoảng 2 phút thì trút phần cà chua vào nồi nước dùng. Nêm nếm nước mắm, hạt nêm, giấm bỗng, 1 xíu đường phèn cho vừa miệng. Để bát bún ốc ngon chuẩn vị, nhất định không thể thiếu giấm bỗng.

Xào khoảng 2 phút thì trút phần cà chua vào nồi nước dùng. Nêm nếm nước mắm, hạt nêm, giấm bỗng, 1 xíu đường phèn cho vừa miệng. Để bát bún ốc ngon chuẩn vị, nhất định không thể thiếu giấm bỗng.

Chần bún, thêm hành lá, tía tô vào rồi xếp ốc lên trên. Chan nước dùng nóng hổi.

Chần bún, thêm hành lá, tía tô vào rồi xếp ốc lên trên. Chan nước dùng nóng hổi.

Bún ốc ăn kèm với mắm tôm và ớt chưng là "chuẩn bài".

Bún ốc ăn kèm với mắm tôm và ớt chưng là "chuẩn bài".

Bún ốc vị truyền thống có vị ngọt thanh, chua dịu đặc trưng vô cùng hấp dẫn. 

Bún ốc vị truyền thống có vị ngọt thanh, chua dịu đặc trưng vô cùng hấp dẫn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vân Hà Hoàng ([Tên nguồn])
Các món bún ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN