Bí quyết nấu bánh đa cua Hải Phòng chuẩn vị, đơn giản
Chỉ cần thêm một chút bí quyết trong việc chọn nguyên liệu và chế biến, bạn có thể đãi cả gia đình bát bánh đa của Hải Phòng chuẩn vị, cực kỳ hấp dẫn.
Bánh đa cua Hải Phòng là món ăn nổi tiếng của đất Cảng. Hương vị đặc trưng của món ăn này đều khiến những người xa quê hoặc đã từng thưởng thức cảm giác thương nhớ mỗi khi nghĩ đến.
Nguyên liệu:
- Bánh đa đỏ
- Tôm tươi
- Cua đồng
- Xương ống
- Thịt nạc thăn
- Thịt mỡ
- Thịt nạc vai
- Lá lốt, hành lá, rau sống
- Hành khô, cà chua, hành lá
- Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm:
Thịt mỡ nên chọn loại dầy miếng, có dính thịt nạc ở phần đầu khi rán giòn rụm rất hấp dẫn. Phi thơm hành củ, sau đó để ráo dầu.
Nên dùng thịt đầu vai giòn có phần nạc mỡ đan xen để làm chả lá lốt không bị khô.
Cua rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy nước cua. Lúc xay cua, nên cho thêm chút muối và hành khô vào để khi nấu canh cua sẽ thơm và béo hơn. Đun sôi to bùng lên thì dùng đũa đảo 1 vòng để gạch cua không bị dính vào đáy nồi. Nhẹ nhàng vớt phần gạch cua ra bát, để riêng.
Phi thơm hành củ, cà chua và gạch cua.
Trút phần cà chua xào vào nồi nước cua và nước hầm xương ống (tỉ lệ 2 phần nước cua : 1 phần nước hầm xương), nêm nếm gia vị rồi chần phần thịt nạc thái mỏng.
Một bát bánh đa cua Hải Phòng cần có đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên vị ngon hấp dẫn đặc trưng.
Chần qua bánh đa đỏ, xếp tôm luộc, chả lá lốt, thịt nạc chần, gạch cua vào tô rồi chan nước dùng nóng hổi. Nhanh tay thêm hành phi, tóp mỡ chiên giòn và các loại rau thơm lên trên là cả nhà đã có tô bánh đa cua Hải Phòng ngon tuyệt vời.
Nguồn: [Link nguồn]