Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng

Mứt quất dẻo vừa ngọt vừa thơm, có màu vàng óng rất đẹp mắt, mứt quất có tác dụng trị ho tốt. Tết năm nay chị em hãy tự làm mứt quất tại nhà để đãi khách đón tết nhé!

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 1

Mứt quất dẻo thơm ngọt, the mát

Nguyên liệu làm mứt quất dẻo:

- 1kg quất chín

- 800gr đường vàng hoặc đường trắng

- 1 thìa cà phê vôi bột

- Muối

- Nước

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 2

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm:

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 3

- Bước 1: Quất bạn nên chọn những quả chín vàng sẽ cho ra sản phẩm màu vàng đẹp mắt, rửa sạch quất sau đó cho vào âu nước muối loãng ngâm 30 phút, đổ ra sả lại cho sạch rồi để ráo nước.

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 4

- Bước 2: Vôi bột cho vào âu, đổ 1,5 lít nước vào cùng và khuấy đều sau đó để cho nước vôi lắng cặn.

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 5

- Bước 3: Dùng dao sắc khứa 4 đường dọc trên quả quất tạo những khe nhỏ đều nhau, ấn dẹt cho ra hạt quất và loại bỏ bớt nước quất.

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 6

- Bước 4: Cho quất vào âu sạch sau đó chắt lấy nước vôi trong đổ vào, ngâm khoảng 6 tiếng sau đó đổ ra rửa lại cho sạch, để ráo nước.

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 7

- Bước 5: Cho quất vào âu sạch rồi thêm đường và trộn đều, ngâm cho đường tan hết là có thể đem đi xào.

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 8

- Bước 6: Đổ quất và nước đường vào chảo rồi bật bếp nấu cho sôi, tiếp tục đun 5-7 phút nữa thì vặn lửa nhỏ hơn để mứt sôi lăn tăn và quất ngấm đường, thi thoảng bạn đảo đều. Khi thấy nước cạn dần và sánh lại, miếng mứt trong thì tắt bếp.

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 9

- Bước 7: Gắp quất ra vỉ nướng hoặc khay rồi đem hong trong lò nướng 100 độ C, hong khoảng 40-50 phút hoặc bạn cũng có thể đem phơi nắng tới khi thấy mứt dẻo và khô như ý muốn là được.

Bí quyết mứt tắc dẻo ngọt không bị đắng - 10

Bảo quản mứt quất trong lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp để nơi thoáng mát.

Cách làm mứt vỏ cam the mát, ngọt dịu nhâm nhi ngày Tết

Ngày Tết có món mứt vỏ cam thơm thơm, thanh ngọt nhâm nhi cùng ly trà nóng thì thật hết ý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN