Bí quyết muối hành chống ngán ngày Tết
Đây chắc chắn là một phần không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho bữa cơm ngon.
Dưa hành muối là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, góp phần làm cho bữa ăn thêm đậm đà và hấp dẫn. Hương vị của hành ngâm kết hợp với gia vị chua, cay, mặn sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, đặc biệt khi được thưởng thức cùng thịt mỡ.
Nguyên liệu:
- 1 kg hành củ
- 50 gram muối hạt
- 1.5 lít nước
- 1 củ cà rốt (tùy thích)
- 2 thìa canh giấm
- 1 thìa canh đường
- Hũ thủy tinh hoặc vại sành đã tiệt trùng bằng nước sôi
Cách làm:
- Hành củ bóc vỏ, cắt bỏ rễ nhưng không cắt quá sâu, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó, rửa lại hành và để ráo nước.
- Cho nước, muối, giấm, đường vào tô, khuấy đều cho gia vị hòa tan.
- Cho hành vào hũ hoặc vại sành, đổ hỗn hợp nước gia vị vào sao cho hành ngập trong nước. Nén thật chặt để giữ hành luôn ngập nước. Để hành lên men trong khoảng 1 tuần là có thể dùng.
- Khi hành đã ngấm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Món dưa hành muối rất hợp khi ăn kèm với thịt mỡ, mang lại hương vị Tết đậm đà.
Rau củ muối chua không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn trong dịp Tết.
Nguồn: [Link nguồn]
-16/01/2025 10:51 AM (GMT+7)