Bí quyết luộc lưỡi heo luộc ngon giòn không dai

Là một món ăn đơn giản nhưng với cách làm dưới đây bạn sẽ có được một đĩa lưỡi heo luộc ngon hết ý, ăn hoài không chán.

Bí quyết luộc lưỡi heo luộc ngon giòn không dai - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 chiếc lưỡi heo

- 15ml nước tương

- 2 cây hành lá

- 1 mẩu gừng thái lát

- 1 mảnh quế

- 3 hoa hồi

- Vài lá nguyệt quế

- 30ml giấm gạo

- 4 quả táo đỏ

- 1 củ tỏi to

- Một ít muối, vừng trắng, ớt xào

Bí quyết luộc lưỡi heo luộc ngon giòn không dai - 2

Cách làm lưỡi heo luộc ngon giòn

- Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch. Hành lá cắt khúc dài rồi đặt hành lá và gừng xuống đáy nồi.

Bí quyết luộc lưỡi heo luộc ngon giòn không dai - 3

- Bước 2: Đặt lưỡi lợn vào, thêm vào đó 15ml nước tương sau đó thêm lượng nước ấm vào ngập mặt lưỡi. Cuối cùng thêm táo đỏ, lá nguyệt quế, hồi, quế vào và luộc cho lưỡi chín.

Bí quyết luộc lưỡi heo luộc ngon giòn không dai - 4

- Bước 3: Lưỡi heo luộc chín thì vớt ra để nguội. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Bước 4: Thái lưỡi heo thành lát rồi xếp ra đĩa.

Bí quyết luộc lưỡi heo luộc ngon giòn không dai - 5

- Bước 5: Cho ớt xào ra bát, thêm giấm gạo, chút muối, dầu mè, hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vào trộn đều. Cuối cùng đổ ít dầu đun nóng vào trộn đều. Cho tỏi vào đĩa lưỡi luộc, thêm rau mùi và đổ sốt dầu cay vừa trộn lên trên là xong.

Bí quyết luộc lưỡi heo luộc ngon giòn không dai - 6

Lưỡi heo là nguyên liệu chế biến món ăn thân thuộc được nhiều người yêu thích.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tuyệt chiêu để luộc tất cả các loại thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Thịt luộc là món ăn chế biến đơn giản nhưng rất được yêu thích vì giữ được hương vị của thực phẩm, đồng thời...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN