Bí quyết làm tóp mỡ giòn thơm, ngon bất bại
Tóp mỡ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng để làm được tóp mỡ ngon cần có bí quyết từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế và chiên giòn sao cho đúng.
Chuẩn bị :
- 1kg thịt mỡ
- 1 nhánh gừng, tỏi, hành khô, hành lá
- Gia vị: muối, dầu ăn, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Nên chọn phần mỡ nọng hoặc gáy của con lợn. Thịt mỡ lọc bì, rửa sạch với nước.
Sau đó cho thịt mỡ vào nồi xâm xấp nước lạnh để luộc, thêm hành khô và gừng đập dập, hành tươi, một chút rượu nấu ăn, 1 thìa muối để khử mùi hôi của mỡ. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, lật mặt thịt, hớt bọt để loại bỏ chất bẩn và tạp chất, sau đó vớt thịt rửa lại với nước lạnh.
Thịt mỡ sau khi chần để ráo nước, thái miếng dày khoảng 0,7-1cm để chiên.
Cho một chút dầu ăn vào chảo rồi bật bếp để bắt đầu chiên.
Chiên tóp mỡ ở nhiệt vừa phải, liên tục đảo đều. Khi thấy tóp mỡ nổi dần lên, tăng nhiệt để tóp mỡ không bị ngấm dầu, thêm giòn và có màu vàng đẹp mắt. Thêm một bí quyết để tóp mỡ thơm ngon hơn là khi tóp mỡ gần hoàn thiện thêm vài lát gừng, tỏi, hành đập dập.
Chiên thêm 5 phút rồi vớt tóp mỡ ra, để ráo dầu. Trung bình mỗi mẻ tóp mỡ chiên 25-30 phút là đạt.
Tóp mỡ nhâm nhi cùng với dưa cải muối chua rất hợp. Thành món ăn cơm, ăn vặt hoặc "mồi nhậu" đều vô cùng hấp dẫn.
Ngoài ăn trực tiếp, tóp mỡ còn chế biến thành nhiều món ngon khác như tóp mỡ chưng cà chua, tóp mỡ rim mắm tỏi, nấu canh cá... đều vô cùng tốn cơm.
Nguồn: [Link nguồn]