Bí quyết làm thịt quay ngũ vị giòn ngon, vàng ruộm

Miếng thịt béo ngậy với lớp vỏ giòn đậm đà ngon ngất ngây sẽ khiến mọi người thích mê.

Bí quyết làm thịt quay ngũ vị giòn ngon, vàng ruộm - 1

Nguyên liệu:

- 1kg thăn lợn

- 15g muối

- 30g đường

- 2g ngũ vị hương

- 2g bột tỏi

- 2g bột gừng

- 2g bột quế

Cách làm:

- Trần sơ thịt với nước sôi trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết bọt bẩn, vớt ra để ráo.

- Trộn tất cả các gia vị còn lại thành hỗn hợp và ướp thịt lợn trong khoảng 1 tiếng.

- Làm nóng lờ tới 190°C rồi cho thịt vào nướng trong 45-60 phút.

- Để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.

Bí quyết làm thịt quay ngũ vị giòn ngon, vàng ruộm - 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý!

Những miếng thịt lợn thơm mềm được phủ một lớp sốt tương sóng sánh, còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo The woks of life) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN