Bí quyết làm thịt kho tàu béo ngậy đậm đà
Sau một ngày làm việc vất vả, được cầm bát cơm nóng với thịt kho tàu thơm phức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 50g đường
- 10g gừng
- 1 cây hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 lít nước
- 45ml dầu thực vật
- 2 quả ớt khô
- 2 hoa hồi
- Nửa thanh quế
- 5 lá nguyệt quế
- 5ml nước tương
- 10ml rượu gia vị
- 5 miếng đậu hũ
Cách làm:
- Thịt ba chỉ cắt thành miếng vừa ăn, hành, gừng xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Trần sơ thịt với nước sôi trong 5-7 phút.
- Cho đường và 35ml dầu vào chảo, đun nhỏ lửa 3-5 phút tới khi đường tan hết tạo thành màu nâu vàng đẹp mắt. Thêm 1 chút nước để hỗn hợp đường không bị đặc quá. Trút ra bát.
- Cho nốt dầu vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào chiên sơ 4-6 phút rồi chắt bỏ mỡ thừa ra khỏi chảo.
- Thêm hành, gừng, ớt, quế, lá nguyệt quế vào chảo, đổ hỗn hợp đường vào đảo đều và đun vài phút tới khi đường bám đều quanh thịt.
- Cho nước tương, rượu gia vị, đậu và nước vào chảo, cho nhỏ lửa và đun trong 1-2 tiếng tới khi nước sốt đặc sánh lại.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Những miếng thịt lợn được chiên giòn rụm ăn cùng cơm rang và trứng mềm mại, món cơm rang tuyệt vời này sẽ đốn gục...