Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon
Nước chấm chua ngọt kiểu Thái sánh đặc, thơm lừng, thích hợp dùng để chấm các món thịt, xúc xích hay trộn salad đều rất hợp vị, ngon khó cưỡng.
Nước chấm chua ngọt kiểu Thái
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vài quả ớt sừng
- Vài quả ớt hiểm
- 1 củ tỏi
- 1 thìa nhỏ muối
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước
- 160ml nước
- 2 thìa đường
- 60ml dấm trắng
Nguyên liệu làm nước chấm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Ớt sừng và ớt hiểm rửa sạch rồi băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Cho 160ml nước vào nồi cùng với ớt, tỏi băm, đường, dấm, muối, nước mắm và khuấy đều rồi bật bếp nấu cho sôi.
- Bước 3: Hòa tan bột bắp với 2 thìa nước sau đó đợi cho nồi nước mắm sôi lên thì chế từ từ nước bột bắp vào, khuấy đều cho hòa tan và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp, lúc này ta được hỗn hợp nước chấm chua ngọt có dạng hơi sệt.
Để cho nước chấm nguội là có thể sử dụng được, nếu chưa dùng đến bạn có thể cho vào hũ sạch, để ngăn mát tủ lạnh khi dùng mới lấy ra ăn.
Xin giới thiệu đến độc giả cách pha nước chấm nem rán, bún chả, nem cuốn, ốc luộc ngon đúng điệu.