Bí quyết làm nhân bánh bao, nem rán không tanh, mềm thơm tự nhiên

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Loại nhân này có thể “cân” hết các thể loại bánh mặn, rất thơm ngon và dễ làm.

Bí quyết làm nhân bánh bao, nem rán không tanh, mềm thơm tự nhiên - 1

Nguyên liệu

Thịt heo, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế, hành lá, gừng, nấm hương, cà rốt, muối, nước tương, dầu hào, tiêu, trứng.

Cách thực hiện

Lấy một cái bát nhỏ, cho lá nguyệt quế, 2 miếng hoa hồi, 1 miếng quế vào, sau đó cắt nhỏ ít hành lá, gừng thái chỉ, thêm một lượng nước sôi thích hợp vào, ngâm trong 10 phút.

Lấy một cái bát nhỏ, cho lá nguyệt quế, 2 miếng hoa hồi, 1 miếng quế vào, sau đó cắt nhỏ ít hành lá, gừng thái chỉ, thêm một lượng nước sôi thích hợp vào, ngâm trong 10 phút.

Chuẩn bị từ 3-5 cái nấm hương tươi, rửa sạch, băm nhỏ.

Chuẩn bị từ 3-5 cái nấm hương tươi, rửa sạch, băm nhỏ.

Cắt nhỏ nửa củ cà rốt.

Cắt nhỏ nửa củ cà rốt.

Thịt rửa sạch, lọc bỏ da, thái miếng nhỏ, xay nhuyễn, cho vào tô lớn dùng sau.

Thịt rửa sạch, lọc bỏ da, thái miếng nhỏ, xay nhuyễn, cho vào tô lớn dùng sau.

Sau khi ngâm hành, gừng trong nước, vớt bỏ xác, chỉ để lại phần nước. Tiếp tục trộn thịt với một chút muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, tiêu, đảo theo 1 chiều.

Sau khi ngâm hành, gừng trong nước, vớt bỏ xác, chỉ để lại phần nước. Tiếp tục trộn thịt với một chút muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, tiêu, đảo theo 1 chiều.

Cho cà rốt, nấm, 1 quả trứng vào trộn đều với thịt.

Cho cà rốt, nấm, 1 quả trứng vào trộn đều với thịt.

Cuối cùng thêm hành lá cắt nhỏ, đổ dầu nóng lên hành cho dậy mùi thơm, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cho thịt ngấm gia vị.

Cuối cùng thêm hành lá cắt nhỏ, đổ dầu nóng lên hành cho dậy mùi thơm, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cho thịt ngấm gia vị.

Nhân bánh đã xong, thịt tươi mềm, không tanh.

Nhân bánh đã xong, thịt tươi mềm, không tanh.

Lời khuyên:

- Nên dùng phần thịt chân trước của con lợn, phần thịt này mềm, tỷ lệ nạc mỡ vừa phần, thích hợp làm nhân bánh.

- Có thể thêm các loại rau vào nhân bánh theo sở thích.

- Nếu không có máy xay thịt có thể băm bằng tay nhưng không nhuyễn bằng.

- Không cho rượu nấu ăn vào nhân bánh, vì rượu không dễ bay hơi, mùi nặng, lấn át đi hương vị tự nhiên của thịt.

Nguồn: [Link nguồn]

“Chảy nước miếng” với món tôm rang vụn bánh mì tỏi thơm nức mũi

Món ăn này cực kỳ ngon, chỉ cần ngửi thấy mùi thôi cũng đủ khiến bạn phải “chảy nước miếng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN