Bí quyết làm món trứng cút kho bắt mắt, đậm vị, mùa lạnh không thể thiếu

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Vào những ngày se lạnh như thế này, không có gì tuyệt bằng bữa cơm nóng với nồi trứng cút kho mặn ngọt ngon xuýt xoa.

Bí quyết làm món trứng cút kho bắt mắt, đậm vị, mùa lạnh không thể thiếu - 1

Nguyên liệu

400g trứng cút, 2 hoa hồi, 2 miếng quế, 3 lá nguyệt quế, 3g thì là, 4 quả ớt, 3 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê muối, hạt nêm, 2 tép tỏi, 20ml bia, 1 ít hạt tiêu.

Cách thực hiện

Luộc trứng cút trong 10 phút rồi ngâm trong nước lạnh 5 phút, bóc sạch vỏ.

Luộc trứng cút trong 10 phút rồi ngâm trong nước lạnh 5 phút, bóc sạch vỏ.

Đun nóng dầu trong chảo, cho tiêu, tỏi, thì là vào xào khoảng 30 giây rồi vớt ra bỏ đi, sau đó cho quế, lá nguyệt quế, ớt, hoa hồi vào xào trong vài giây.

Đun nóng dầu trong chảo, cho tiêu, tỏi, thì là vào xào khoảng 30 giây rồi vớt ra bỏ đi, sau đó cho quế, lá nguyệt quế, ớt, hoa hồi vào xào trong vài giây.

Sau đó đổ trứng cút đã bóc vỏ vào xào đều.

Sau đó đổ trứng cút đã bóc vỏ vào xào đều.

Đổ xì dầu, muối, hạt nêm vào, tiếp tục đảo đều tay trong 1 phút. Đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho đến khi trứng cút chín đều màu.

Đổ xì dầu, muối, hạt nêm vào, tiếp tục đảo đều tay trong 1 phút. Đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho đến khi trứng cút chín đều màu.

Tiếp tục đổ bia vào, đậy nắp nồi đun ở lửa vừa khoảng 3 phút, chú ý khi đun phải thường xuyên mở nắp để quan sát, đừng để cháy.

Tiếp tục đổ bia vào, đậy nắp nồi đun ở lửa vừa khoảng 3 phút, chú ý khi đun phải thường xuyên mở nắp để quan sát, đừng để cháy.

Liu riu cho đến khi nước súp đặc lại thì tắt bếp và dọn ra đĩa.

Liu riu cho đến khi nước súp đặc lại thì tắt bếp và dọn ra đĩa.

Nguồn: [Link nguồn]

Trứng ngâm coca, vừa thơm vừa lạ miệng đưa cơm

Thay vì món trứng ngâm xì dầu thông thường, với cách làm mới này chị em sẽ có được một món ăn hoàn toàn mới, đảm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN