Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm

Thỉnh thoảng đổi cách chế biến thịt ba chỉ nhờ vào các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà bếp như bột mì, trứng.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 1

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ, hành lá, một miếng gừng nhỏ, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 muỗng hạt nêm, hạt tiêu, bột mì và bột bắp.

Cách thực hiện

Thịt heo cắt lát mỏng vừa, dài khoảng 5cm rồi ướp với gừng, hành lá, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

Thịt heo cắt lát mỏng vừa, dài khoảng 5cm rồi ướp với gừng, hành lá, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

Thêm hạt tiêu.

Thêm hạt tiêu.

Thêm hạt nêm, trứng vào trộn đều. Trứng là bí quyết giúp cho thịt giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.

Thêm hạt nêm, trứng vào trộn đều. Trứng là bí quyết giúp cho thịt giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.

 Ướp trong 20 phút.

 Ướp trong 20 phút.

Thêm bột bắp và một chút bột mì. Bột bắp giúp cho thịt khi chiên trở nên giòn hơn.

Thêm bột bắp và một chút bột mì. Bột bắp giúp cho thịt khi chiên trở nên giòn hơn.

Dùng tay trộn đều một lần nữa.

Dùng tay trộn đều một lần nữa.

Cho dầu vào chảo, lòng nóng khoảng 60% rồi cho từng miếng thịt heo vào chiên vàng 2 mặt là được.

Cho dầu vào chảo, lòng nóng khoảng 60% rồi cho từng miếng thịt heo vào chiên vàng 2 mặt là được.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Có nồi chiên không dầu, mẹ đảm làm ngay món bạch tuộc cực ngon cho cả nhà sum vầy

Bạch tuộc giòn, ngọt cộng thêm chút cay cay của sa tế khiến món ăn này được nhiều người lựa chọn để cả nhà cùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN