Bí quyết làm món cơm thịt kho được bán khắp “hang cùng ngỏ hẻm” ở Đài Loan
Cách làm thịt kho tộ của người Đài Loan rất đậm đà, hương vị của nó có thể khiến bạn ăn vài bát cơm mà vẫn còn thèm. Món này được bán rất nhiều tại các quán ăn lề đường ở Đài Loan.
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ, 4 quả trứng gà, 20g tỏi băm, 40g hành tím, 60ml dầu ăn, 70g nước tương đen, 2g ngũ vị hương, 1g tiêu sọ, 8g đường phèn, 15ml rượu nấu ăn, 200g nước lọc.
Cách thực hiện
- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt heo vào xào chín.
- Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào, thêm nước tương đen.
- Thêm ngũ vị hương, tiêu sọ, xì dầu, đường phèn, nước lọc, rượu nấu ăn, chuyển sang nồi đất, đun nhỏ lửa trong 1 tiếng. Khi chín cho trứng luộc đã bóc vỏ vào, nấu thêm 20 phút.
- Múc 1 thìa thịt kho rưới lên cơm, ăn kèm với trứng và rau cải luộc rất ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt kho hạt dẻ có vị thơm của thịt, bùi béo của hạt dẻ nấu kèm đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])