Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà
Thay vì chế biến món thịt gà theo cách đơn giản như luộc, hấp…bạn có thể đổi món cho gia đình với cánh gà chiên nước mắm thơm ngon đậm đà.
Bạn có thể đổi bữa cho gia đình bằng món gà chiên nước mắm.
Với món gà chiên nước mắm, cánh gà vàng đều, thấm đẫm nước sốt của nước mắm mằn mặn, ngọt thơm, cay cay, hoà quyện đậm đà làm món ăn trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500 gr ( 4 cái)
- Nước mắm: 35 ml
- Đường: 50 gr
- Nước dùng: 50 ml
- Ớt tươi: 1 quả
- Ớt khô: 10 gr
- Hành khô: 3 củ ( băm nhỏ, vắt lấy nước cốt, giữ lại bã)
- Tỏi khô: 1 củ to ( băm nhỏ, vắt lấy nước cốt, giữ lại bã)
- Bột mỳ: 100 gr
- Bột năng: 50 gr
Cách làm
Bước 1: Cánh gà: cắt làm 3 phần theo khớp xương, ướp với 5 gr gia vị, 5 ml nước mắm, nước cốt hành, tỏi tròn vòng 1- 2 tiếng.
Bước 2: Trộn bột mỳ và bột năng với nhau, lăn cánh gà với hỗn hợp bột rồi cho lên chảo rán ngập dầu.
Đầu tiên để dầu nhiệt độ cao, sau khi thả cánh gà vào, hạ thấp nhiệt độ xuống để chín cánh gà.
Bước 3: Pha mắm, đường, nước dùng theo tỷ lệ viết ở trên.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho dậy mùi thơm, cho hỗn hợp mắm đường vào đun sôi ( vừa lửa), cho cánh gà đã chiên vào đun nhỏ lửa để giúp cánh gà ngấm hỗn hợp mắm đường, thêm ớt tươi vào lấy cảm giác cay cay.
Khi bạn thấy hỗn hợp này keo vào thì thêm hạt tiêu, cho ra đĩa. Món này ăn kèm cơm trắng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món gà chiên nước mắm thơm ngon!
* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Với cách chế biến này món gà vẫn giữ nguyên được độ ngọt vốn có, không gây cảm giác ngán ngấy và đặc biệt là...